Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh dự Lễ khởi công làm đường liên gia tại xã Cán Cấu

11/10/2018 16:19

LCĐT – Sáng 11/10, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, Chi nhánh Lào Cai (Viettel Lào Cai) phối hợp với UBND xã Cán Cấu (Si Ma Cai) và Lớp Kinh tế phát triển K37B Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức khởi công tuyến đường liên gia tại thôn Chư Sang, xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai.

Dự Lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Si Ma Cai; lãnh đạo Viettel Lào Cai và đông đảo nhân dân xã Cán Cấu.

Quang cảnh Lễ khởi công.

Trong những năm qua, Viettel Lào Cai luôn là đơn vị tiên phong, đi đầu trong các phong trào, chương trình hỗ trợ, chính sách dành cho người nghèo, người dân vùng cao của tỉnh. Nhiều chương trình xã hội lớn đã được Viettel triển khai trên diện rộng, giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững như: Trang bị miễn phí 25.000 chiếc điện thoại cố định không dây trị giá 7,4 tỷ đồng cho các hộ dân trên địa bàn; tặng 1.488 con bò giống trị giá 27 tỷ đồng, trong 2 năm 2014-2015 cho các hộ dân nghèo vùng biên giới của tỉnh Lào Cai; xây dựng các hệ thống công nghệ thông tin ngành giáo dục, y tế, tài trợ học bổng cho học sinh nghèo, tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo... với tổng trị giá gần 30 tỷ đồng.

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, cán bộ, công nhân viên Viettel Lào Cai đã quyên góp ủng hộ 50 tấn xi măng để xây dựng 3 km đường liên gia, ngõ xóm tại thôn Chư Sang, góp phần xây dựng tiêu chí thứ 2 (giao thông) tại xã Cán Cấu.

Cũng tại Lễ khởi công, Công ty TNHH Anh Nguyên (Bắc Hà) đã ủng hộ xã Cán Cấu 30 tấn xi măng và toàn bộ cát, sỏi để làm đường liên gia, ngõ xóm.

Được biết, qua rà soát, xã Cán Cấu đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, dự kiến sẽ về đích nông thôn mới trong năm 2018 (trước 1 năm so với dự kiến).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh phát biểu tại Lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Viettel Lào Cai trong các phong trào, chương trình hỗ trợ, chính sách dành cho người nghèo, người dân vùng cao. Đồng thời, mong muốn Viettel Lào Cai ngày càng phát triển vững mạnh, tiếp tục đóng góp vì an sinh xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc xã vùng cao Cán Cấu có thể về đích nông thôn mới trước 1 năm so với dự kiến có thể coi là “kỳ tích” xứng đáng được biểu dương và là tấm gương để các địa phương khác học tập và làm theo. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, xã Cán Cấu nói riêng và huyện Si Ma Cai nói chung tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh hơn nữa chương trình xây dựng nông thôn mới; biến xây dựng nông thôn mới trở thành phong trào thực sự sôi động, khí thế, thực chất, rộng khắp với sự vào cuộc của toàn xã hội, nhân dân trên tinh thần tự nguyện, tự giác, đồng thuận và không ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Theo phương châm “Việc dễ làm trước, việc khó làm sau; việc ít tiền làm trước, việc nhiều tiền làm sau; đồng thuận làm trước, chưa đồng thuận làm sau và người dân làm chủ trên tinh thần tự giác, tự nguyện”, người dân và chính quyền xã Cán Cấu và huyện Si Ma Cai sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa để đạt nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Sau Lễ khởi công, các đại biểu và hơn 70 người dân xã Cán Cấu đã tham gia đổ bê tông tuyến đường liên gia, ngõ xóm tại thôn Chư Sang. (ảnh trên)

Nhân dịp này, Viettel Lào Cai đã trao 30 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh khó khăn thuộc 3 xã Cán Cấu, Lử Thẩn, Lùng Sui (Si Ma Cai).

Đức Phương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.