Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nCov cho người dân vùng biên

08/02/2020 11:32

LCĐT – Ngày 7/2, tại xã Tả Gia Khâu, Huyện đoàn Mường Khương tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho người dân vùng biên giới.

Phát tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh Corona.

Các tình nguyện viên đã tuyên truyền đến người dân bằng tiếng phổ thông và tiếng dân tộc về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp hiện nay trên thế giới, Việt Nam và tỉnh Lào Cai; mối nguy hại của bệnh dịch và các biện pháp phòng tránh.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia buổi truyền thông còn phát 1.500 khẩu trang y tế miễn phí, hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách cho cư dân vùng biên.

Hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách.

Buổi truyền thông được tổ chức vào đúng phiên chợ vùng cao xã Tả Gia Khâu nên đã tuyên truyền được đến đông đảo bà con xã biên giới Tả Gia Khâu và các xã vùng biên khác của huyện như Dìn Chin, Pha Long.

Cũng tại chương trình, Huyện đoàn Mường Khương đã đến thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt chặn, tuần tra kiểm soát thuộc mốc 169 khu vực biên giới xã Tả Gia Khâu. (Ảnh dưới)

Mường Khương là huyện biên giới tiếp giáp với Trung Quốc. Do đó, để phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho người dân, thời gian qua, Huyện đoàn Mường Khương đã tổ chức nhiều chương trình truyền thông trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản tránh lây nhiễm dịch bệnh; hỗ trợ người dân các vật dụng y tế phòng dịch bệnh…

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.