Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Tuổi trẻ Lào Cai chung tay phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

03/02/2020 14:47

LCĐT – Trong những ngày qua, tuổi trẻ Lào Cai đã cùng chung tay với cộng đồng phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế đã được các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh trao tặng cho người dân.

Anh Hà Đức Minh, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Tỉnh đoàn đã huy động các cá nhân, đơn vị hảo tâm được 25.000 khẩu trang y tế. Bắt đầu từ ngày 2/2, Tỉnh đoàn đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân, người đi đường, tiểu thương và trẻ em tại khu vực chợ Nguyễn Du, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Đội thanh niên xung kích phát khẩu trang miễn phí tại khu vực chợ Cốc Lếu.

Trong ngày 3/2, Tỉnh đoàn cùng với Thành đoàn Lào Cai đã tổ chức các đội tình nguyện tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại khu vực đông dân cư, nơi nhiều người qua lại như cửa khẩu, bến xe, bệnh viện, chợ, khu vực tâm linh… với số lượng 15.000 khẩu trang và 5.000 tờ rơi cung cấp thông tin về virus corona và một số cách phòng, chống dịch bệnh.

Trong những ngày qua, nhiều đơn vị đoàn thanh niên trong toàn tỉnh đã ra quân, thành lập đội tình nguyện phát khẩu trang miễn phí cho người dân; tổ chức các hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang đúng cách.

Phát khẩu trang miễn phí cho các tiểu thương chợ Cốc Lếu.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn phố biến, tuyên truyền cho người dân về diễn biến dịch virus corona và các biện pháp phòng dịch.
Mặc dù trời mưa nhưng đoàn viên, thanh niên tại điểm cầu Phố Mới vẫn nhiệt tình phát khẩu trang miễn phí cho người dân.
Lực lượng đoàn viên là cảnh sát giao thông tham gia phát khẩu trang và tờ rơi cho người dân, lái xe, người đi đường.
Đoàn thanh niên Bệnh viên Đa khoa tỉnh tặng 3.000 khẩu trang cho người dân, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Rất nhiều người dân vui mừng trước việc làm tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục huy động xã hội hóa và tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Tỉnh đoàn sẽ trao tặng cho huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) 10.000 khẩu trang y tế.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.