Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Tuổi trẻ hướng về cộng đồng

14/01/2018 08:42

LCĐT - Với sức trẻ, sự nhiệt tình, đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, với nhiều công trình, phần việc thiết thực.

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh là tổ chức tập hợp những đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ đang công tác tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp của tỉnh. Dù bận rộn với công việc chuyên môn, nhưng họ đã và đang tích cực thực hiện phong trào “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, đem tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” đến những nơi khó khăn, gian khổ để hỗ trợ, giúp đỡ bà con.

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tặng quà học sinh xã Sán Chải (Si Ma Cai).

Minh chứng rõ nét cho tinh thần của tuổi trẻ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh là trong năm 2017 đã tổ chức 29 đợt tình nguyện hướng về cơ sở, với hơn 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Chung tay xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã đóng góp, hỗ trợ xây dựng 2 nhà văn hóa, 9 nhà vệ sinh và trao tặng 40 tấn xi măng, hỗ trợ vật liệu xây lò đốt rác tập trung tại nhiều xã trong tỉnh. Những cán bộ, công chức, viên chức hằng ngày vốn quen tay bút, tham mưu nay cầm cuốc, xẻng, vác xi măng… cùng đồng bào xây dựng những công trình, tuyến đường nông thôn mới. 50 đội hình thanh niên xung kích luôn được duy trì và sẵn sàng hướng về cộng đồng, tình nguyện giúp dân.

Chúng tôi tìm về thôn Nậm Lạn, xã Nậm Dạng (Văn Bàn) để xem công trình nhà văn hóa thôn do tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Khối Tài chính - Ngân hàng tỉnh xây dựng. Nhà văn hóa được xây khang trang, vững chắc thay thế cho ngôi nhà bằng gỗ 3 gian đã xuống cấp, mối mọt trước đây. Bí thư Chi bộ thôn Triệu Kim Phú chia sẻ: Có nhà văn hóa mới, sân rộng rãi, các cuộc họp quan trọng của thôn, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đều được tổ chức tại đây, bà con vui lắm.

Hình ảnh đẹp của những cán bộ, công chức, viên chức trẻ của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã đọng lại trong lòng người dân không chỉ thông qua việc chung tay xây dựng nông thôn mới, mà còn là những hoạt động thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao, vùng khó khăn. Tuổi trẻ Đoàn Khối đã quyên góp và kêu gọi ủng hộ khắp trong và ngoài tỉnh trao hơn 820 suất quà, 190 suất học bổng, trên 9.000 quyển vở, 300 chiếc chăn, 550 áo ấm và hơn 100 thùng mì tôm cho hộ nghèo, học sinh vượt khó, gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Các chương trình “Ấm vùng cao”, “Góp yêu thương” do Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức đã giúp nhiều học sinh vững bước đến trường, với tổng giá trị quà tặng hơn 610 triệu đồng; hỗ trợ cây, con giống  cho đoàn viên, thanh niên khu vực biên giới, đoàn viên là dân tộc thiểu số thoát nghèo…

Bằng những việc làm thiết thực, tuổi trẻ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Trần Văn Quân, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, cho biết: Thời gian tới, đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh sẽ tiếp tục tu dưỡng đạo đức, tác phong, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ra sức cống hiến, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, đóng góp công sức vào thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của tỉnh. 

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.