Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Tuổi trẻ các địa phương tình nguyện vì cộng đồng

17/05/2016 08:50

LCĐT- Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, tuổi trẻ các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Tại huyện Si Ma Cai, Huyện đoàn phối hợp với Chi đoàn Y tế và Đoàn thanh niên xã Quan Thần Sán tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Khám bệnh miễn phí cho người dân.

Ngay sau lễ phát động, 150 đoàn viên, thanh niên và nhân dân 2 xã Cán Hồ, Quan Thần Sán, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa và Chi đoàn Trung tâm y tế huyện đã phát tờ rơi, treo pa nô, áp phích với nội dung tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn 2 xã. Các đoàn viên cũng tổ chức phát quang bụi rậm tại khu vực trung tâm xã, phối hợp với nhân dân đào đắp 2,5 km lề đường bê tông.

Tại huyện Bắc Hà, gần 100 đoàn viên, thanh niên 2 chi đoàn Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tại thôn Pả Chư Tỷ 1, 2 (xã Lùng Phình).

Các đoàn viên vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Các đoàn viên đã giúp nhân dân địa phương vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đào hố rác và tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các em học sinh Trường Tiểu học và Mầm non Pả Chu Tỉ 1, 2 (xã Lùng Phình); hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch bệnh…. Trong dịp này, các đoàn viên, thanh niên cũng tặng 60 suất quà cho các em học sinh nơi đây.

Tại huyện Bát Xát, Câu lạc bộ Otofun Lào Cai phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện Hope Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện “Sân trường cho em” tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, với sự tham gia của hơn 80 thành viên.

Chương trình đã tổ chức đổ bê tông sân trường và cổng trường Phân hiệu Mầm non thôn Tả Cồ Thàng, Phân hiệu Mầm non Lao Chải (xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát). Toàn bộ nguyên vật liệu làm sân trường (6 tấn xi măng, 20 khối cát và đá, 500 viên gạch) đều từ nguồn đóng góp ủng hộ của các thành viên trong 2 câu lạc bộ.

Thành viên Câu lạc bộ Otofun Lào Cai và CLB tình nguyện Hope Lào Cai trao tặng các suất quà cho học sinh ở Trịnh Tường (Bát Xát)

Cũng trong dịp này, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 58 suất quà cho các hộ nghèo (bao gồm một số nhu yếu phẩm như mỳ tôm, gạo, muối, nước mắm, quần áo…) và tặng cho 2 phân hiệu trường mầm non 190 chiếc gối, 20 chiếc phản gỗ; trao tặng 5 giá để sách và sách, báo, truyện cho Trường Tiểu học xã Trịnh Tường. Tổng kinh phí thực hiện chuyến thiện nguyện “Sân trường cho em” trên 50 triệu đồng.

Chương trình thiện nguyện “Sân trường cho em” tại 2 điểm trường vùng cao ở Bát Xát đã mang lại ý nghĩa thiết thực chung tay vì cuộc sống cộng đồng; nhằm chia sẻ với đồng bào các dân tộc thiểu số và học sinh vùng cao, nơi còn gặp rất nhiều khó khăn, có điều kiện vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Mạnh Linh - Lê Hiếu - Thanh Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.