Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Tủ đồ yêu thương

20/04/2019 07:30

LCĐT - Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn nửa năm nay, tủ đồ tiết kiệm của Câu lạc bộ “Tuổi trẻ với cộng đồng” (thành phố Lào Cai) đã mang lại hiệu quả, hữu ích với người dân trên địa bàn. “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến lấy” - khẩu hiệu được dán ngay trên tủ đồ tiết kiệm đã phần nào nói lên được mục đích hoạt động của tủ đồ tiết kiệm.

Nghe bạn giới thiệu, chị Nguyễn Thị Duyên ở huyện Bảo Thắng đến tủ đồ tiết kiệm tại dốc K30, đường Nguyễn Huệ, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai để xin đồ cho mình và các con. Chị Duyên tâm sự: Vợ chồng tôi đều không có việc làm ổn định. Nuôi hai con ăn học đã khó, nếu cộng thêm cả chi phí mua quần áo cho các con thì còn khó khăn hơn nhiều. Nhờ bạn giới thiệu, tôi đến xin đồ cho cả nhà tại tủ đồ tiết kiệm này, thấy đồ còn rất mới, lại đẹp, tôi phấn khởi lắm.

Nhiều người đã lựa chọn cho mình món đồ ưng ý từ Tủ đồ tiết kiệm.

Cũng như chị Duyên, vợ chồng anh Sùng A Chảo ở Sa Pa cũng đến tủ đồ tiết kiệm để tìm cho mình những quần áo vừa vặn. Hoàn cảnh còn khó khăn, có những chiếc quần áo này sẽ rất hữu ích cho gia đình anh chị. Anh Chảo nói: “Mình tìm được một bộ quần áo cho vợ mình, mình được chiếc áo khoác dày dặn. Hai con mình cũng có quần áo. Đồ còn mới lắm, đẹp lắm”. Vừa nói anh vừa khoe những chiếc áo quần vừa chọn được ở trong tủ đồ tiết kiệm.

Tủ đồ tiết kiệm của các thành viên Câu lạc bộ “Tuổi trẻ với cộng đồng” đi vào hoạt động từ tháng 7/2018. Tủ đồ được đặt ở 2 nơi là cổng công viên Nhạc Sơn và dốc K30 phường Phố Mới. Câu lạc bộ “Tuổi trẻ với cộng đồng” được các bạn học sinh đến từ các trườngTHPT trên địa bàn thành phố Lào Cai thành lập với mục đích kết nối để giúp học sinh các trường trong khu vực thành phố Lào Cai trao đổi, quyên góp sách, truyện, quần áo, đồng phục… Ai có nhu cầu ủng hộ quần áo, sách vở, giày dép… sẽ bỏ vào thùng bên trái. Bên phải tủ được phân chia thành các ngăn: Quần áo nam, quần áo nữ, quần áo trẻ em, giày dép, sách vở… Cứ cuối tuần, 10 thành viên trong câu lạc bộ lại thay phiên nhau đến gấp đồ và phân chia đồ.

Không dừng lại ở đó, các thành viên trong câu lạc bộ đã đến xã Tả Phời (thành phố Lào Cai) ủng hộ hơn 2.000 đầu sách cho học sinh. Dự định của câu lạc bộ sẽ chung tay xây dựng một thư viện sách truyện tại đây. Em Nguyễn Hoàng Tuấn, học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Tuổi trẻ với cộng đồng” cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, các thành viên trong câu lạc bộ đã tổ chức gian hàng thiện nguyện tại chợ hoa Tết, bán các loại đồ ăn, đồ uống và đồ trưng bày trong dịp Tết. Toàn bộ số lãi được góp vào quỹ từ thiện, tiếp tục trao yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn.

Kim Hoàn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.