Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Tổ chức chương trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác" và trao giải Cuộc thi ảnh “Theo gương Bác” tại Bảo Yên

18/05/2020 15:52

LCĐT -  Ngày 17/5, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp Sở Y tế và các đơn vị đồng hành tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020 tại xã Cam Cọn (Bảo Yên).

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020). Ngày hội được tổ chức nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội LHTN đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người; thăm hỏi, tặng 1 tấn gạo và 5.000 quả trứng cho các hộ dân có hoàn khó khăn. Ngoài ra, ngày hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid -19 cho học sinh và trẻ em.

Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh chỉ đạo Hội LHTN các huyện, thành phố, thị xã tổ chức đồng loạt Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”. Theo thống kê đã có 108 thầy thuốc trẻ trên toàn tỉnh tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.783 lượt người; tặng hơn 400 suất quà cho hộ gia đình gặp nhiều khó khăn.

*Sáng 18/5, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đồn Phố Ràng, Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” và tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh “Theo gương Bác”.

Tại đây, Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Bảo Yên đã tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng. Đoàn viên, thanh thiếu nhi được tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; được tìm hiểu về di tích lịch sử đồn Phố Ràng và những nhân chứng lịch sử; giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Bảo Yên.

Thông qua hoạt động nhằm bồi dưỡng đạo đức, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Bảo Yên tiếp tục phấn đấu, trưởng thành, noi gương Bác học tập, rèn luyện để góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.
Trao giải Cuộc thi ảnh “Theo gương Bác”.

Tại chương trình, Huyện đoàn đã tổng kết Cuộc thi ảnh “Theo gương Bác”. Đây là hoạt động gắn với kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5//2020). Các tác phẩm thi là loạt ảnh về những tấm gương đoàn viên, thanh niên điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban tổ chức sử dụng trang mạng xã hội facebook tạo sự tương tác với cộng đồng để có những đánh giá về những tấm gương đó.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 38 tác phẩm dự thi. Theo đánh giá, công tác triển khai được các đơn vị đoàn quan tâm và đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Việc thật thể hiện bằng hình ảnh với người thật, việc thật đã tạo sức lan tỏa tốt đẹp để đoàn viên, thanh niên trong huyện học tập và noi theo các tấm gương điển hình.

Kết quả, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích; 1 giải tập thể cho Đoàn xã Vĩnh Yên là đơn vị có thành tích xuất sắc nhất trong triển khai cuộc thi.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.