Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Thiêng liêng lời thề đảng viên ở Trường Sa

03/02/2020 10:57

LCĐT – Trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự, tự hào của những quần chúng ưu tú, nhưng điều này càng trở nên đặc biệt hơn khi đảng viên mới được kết nạp tại huyện đảo Trường Sa, quần đảo thiêng liêng nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

Trong chuyến công tác tới quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, phóng viên Báo Lào Cai đã có cơ hội dự lễ kết nạp đảng viên Đỗ Trịnh Tuế, binh Nhất, Cụm chiến đấu 3, đảo Nam Yết và ghi nhận quá trình phấn đấu vào đảng của anh ở nơi đầu sóng ngọn gió, trên quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Binh nhất Đỗ Trịnh Tuế là một quần chúng ưu tú được phát hiện, tạo nguồn và hướng dẫn tại Cụm chiến đấu 3, đảo Nam Yết.

Trong công tác, Đỗ Trịnh Tuế luôn gương mẫu đi đầu, xuất sắc hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao của đơn vị, anh cũng rất ham học hỏi và sống chan hòa với đồng đội, đồng chí.

Lễ kết nạp đảng viên mới tại đảo Nam Yết càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào Ngày kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/2019).

Trước sự chứng kiến của đảng viên trong chi bộ, chỉ huy đơn vị, lễ kết nạp đảng viên mới đã diễn ra trang nghiêm, đầy xúc động.

Dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, chàng lính trẻ dõng dạc đọc lời tuyên thệ.

Từng tiếng “Xin thề” ngân lên xúc động giữa không gian trang nghiêm, quyện hòa cùng tiếng sóng, tiếng gió càng khẳng định ý chí son sắt của người lính nơi đảo xa.

Vượt qua bao khó khăn, thử thách, Quyết định kết nạp đảng viên được trao là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời  Binh nhất Đỗ Trịnh Tuế.

Trong thời khắc quan trọng được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đảng viên Đỗ Trịnh Tuế không giấu nổi xúc động chia sẻ: “Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với tôi là một niềm vinh dự và trách nhiệm rất lớn. Tôi tự nhủ, khi đã đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi sẽ gương mẫu và hoàn thành mọi nhiệm vụ của người chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc...".

Trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Binh nhất Đỗ Trịnh Tuế cùng đồng đội tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người lính Trường Sa bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đức Phương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.