Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Sôi nổi Hội thi “Khi tôi 18”

02/12/2018 15:45

LCĐT – Sáng 2/12, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Hội thi “Khi tôi 18”, tuyên truyền ca khúc cách mạng, biểu diễn các tiết mục văn minh đô thị, văn hóa giao thông thành phố Lào Cai năm 2018.

Tham dự hội thi có đại diện Công an tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố Lào Cai và đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn.

Quang cảnh hội thi.

Hội thi có 4 đội thi (mỗi đội gồm 20 thành viên) đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai. Các đội đã trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi 18; tự tin 18; và năng khiếu 18. Nội dung xoay quanh vấn đề thanh niên với văn hóa giao thông, văn minh đô thị; trả lời các câu hỏi kiến thức về văn hóa, lịch sử, con người thành phố Lào Cai; nội dung bộ Quy tắc ứng xử văn hóa, văn minh trên địa bàn thành phố; những hiểu biết về các vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong trường học và ngoài xã hội…

Ngoài các nội dung phần thi, các đội còn thi chuyên đề trình diễn trang phục văn hóa các dân tộc Việt Nam; thể hiện những màn hát, múa ca ngợi quê hương, đất nước, con người; sáng tác các clip, video ngắn tuyên truyền về tiềm năng, con người, văn hóa thành phố và xây dựng hình ảnh con người thành phố văn minh, lịch sự, thân thiện, kỷ cương.

Các đội thi hát múa tuyên truyền các ca khúc cách mạng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi đã diễn ra hết sức thành công, các đội thi đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, xử lý tình huống qua từng nội dung thi. Các em học sinh rất tự tin, bản lĩnh khi trình diễn trên sân khấu để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Trao giải toàn đoàn cho các đội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi Trường THPT số 3 thành phố; giải Nhì cho Trường THPT số 1 thành phố; giải Ba cho Trường THPT số 4 và giải Khuyến khích cho Trường THPT số 2 thành phố. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải chuyên đề cho các nội thi của 4 đơn vị trường THPT.

Hội thi diễn ra nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh thiếu niên thể hiện kiến thức, năng khiếu, tài năng và ý thức trách nhiệm, sự tham gia đóng góp của tuổi trẻ với cộng đồng, xã hội. Đây cũng là hoạt động củng cố, xây dựng các mô hình thanh niên tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ thành phố.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.