Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Sôi nổi các hoạt động hè

19/07/2019 08:21

LCĐT - Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Vì vậy, trẻ em luôn là tâm điểm của cuộc sống, mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Với mục tiêu đó, những năm qua, thành phố Lào Cai đều triển khai kế hoạch và tổ chức các hoạt động hè cho trẻ em trên địa bàn.

Hè năm nay là hè năm thứ 3 mà em Trần Nhật Hoàng (8 tuổi, phường Duyên Hải) tham gia lớp năng khiếu múa tại Cung Thiếu nhi tỉnh. Tham gia lớp này, Hoàng không chỉ thỏa mãn niềm đam mê với môn múa mà còn được giao lưu với các bạn cùng trang lứa cũng như có một sân chơi bổ ích trong dịp nghỉ hè. Em khoe: Trước khi năm học chuẩn bị kết thúc, em đã được bố mẹ đăng ký cho tham gia lớp năng khiếu múa tại Cung Thiếu nhi tỉnh. Em thích múa từ nhỏ, niềm đam mê môn này càng tăng khi em được thầy cô giáo ở Cung Thiếu nhi hướng dẫn thêm kỹ năng, từng bước hoàn thiện các động tác múa.

Các em học sinh tham gia sinh hoạt hè tại phường Cốc Lếu. Ảnh: Thanh Huệ

Trong khi đó, chị Nguyễn Minh Huệ (phường Kim Tân) đăng ký cho con tham gia lớp năng khiếu võ taekwondo như một cách để quản lý con trong dịp hè. Chị Huệ cho biết: Hai vợ chồng tôi hằng ngày bận kinh doanh, có rất ít thời gian để quản lý con nên tôi quyết định đăng ký cho con vào các lớp học năng khiếu, hoạt động hè, vừa bổ ích vừa an toàn.

Trên địa bàn thành phố hiện có hơn 27.700 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó 14.000 trẻ dưới 6 tuổi; toàn thành phố có hơn 170 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn cho trẻ em, hằng năm, từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8, thành phố Lào Cai đều tổ chức các hoạt động hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong đó, công tác quản lý học sinh trong dịp hè được thành phố duy trì qua nhiều năm bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thu hút thanh, thiếu niên và nhi đồng tham gia.

Năm học 2018 - 2019 kết thúc, học sinh được chuyển giao về địa bàn khu dân cư để tham gia sinh hoạt. Các khu dân cư đã thành lập ban chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho các em phù hợp với tình hình của từng địa phương. Nội dung sinh hoạt được cụ thể hóa, sáng tạo theo các chủ đề, phong phú về hình thức, thể loại và lồng ghép nhiều lĩnh vực, như an toàn giao thông, phòng, chống tệ nạn ma túy, Luật Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, bảo vệ môi trường và các hoạt động tình nguyện, trải nghiệm cuộc sống cộng đồng

Các hoạt động chính trong dịp hè trên địa bàn thành phố bao gồm: Tổ chức các lớp kỹ năng, năng khiếu (múa, thanh nhạc, sáo trúc, đàn ghi-ta, tiếng Anh, mỹ thuật, bơi, cầu lông, võ taekwondo, cờ vua…) tại Cung Thiếu nhi tỉnh; chương trình trải nghiệm thực tế học kỳ quân đội; giải bơi lội thanh, thiếu niên trên địa bàn thành phố; tổ chức diễn đàn về xâm hại tình dục trẻ em, diễn đàn trẻ em thế hệ 4.0; chương trình thắp nến tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7); hội thi hiểu biết về văn minh đô thị và văn nghệ quần chúng thanh, thiếu niên, nhi đồng…

Ông Đoàn Văn Ngàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai cho biết: Tổ chức tốt các hoạt động hè sẽ tạo ra môi trường sinh hoạt bổ ích, ý nghĩa cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố. Đây còn là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong việc tạo điều kiện cho con em mình tham gia đầy đủ các hoạt động hè ở địa phương.

BA ZIN
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.