Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

27/05/2019 16:01

LCĐT – Sáng 27/5, tại Trường Phổ thông DTBT THCS Trịnh Tường (Bát Xát), Đoàn Khối các cơ quan Đảng - đoàn thể tỉnh (Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Dự lễ ra quân có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, huyện Bát Xát, Đồn Biên phòng Trịnh Tường; đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối các cơ quan Đảng – đoàn thể, cùng đông đảo người dân và các em học sinh.

Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, Đoàn Khối các cơ quan Đảng – đoàn thể tập trung các hoạt động gắn với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”. Các đơn vị đoàn trực thuộc tập trung hoạt động tình nguyện, thiện nguyện hướng về cơ sở, góp sức trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh; tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” tri ân người có công nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7)...

Phổ biến, tuyên truyền kỹ năng cho học sinh xã Trịnh Tường.

Tại Lễ ra quân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phổ biến, tuyên truyền cho các em học sinh xã Trịnh Tường về kỹ năng xử trí cấp cứu tai nạn đuối nước và giảm thiểu thiệt hại khi gặp các trường hợp bị đuối nước. Với các phần đặt câu hỏi tương tác, phổ biến kỹ năng thực hành, các tình nguyện viên giúp các em nắm được những kỹ năng tự bảo vệ mình trong dịp hè, các tình huống sơ cứu, cấp cứu người bị đuối nước. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ vị thành niên; các hoạt động phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho phụ nữ xã Trịnh Tường.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 5 suất quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 500 phần quà là bánh kẹo, đồ dùng sinh hoạt cho học sinh nhà trường.

Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ các đơn vị đã tham gia vệ sinh môi trường khu vực nông thôn xã Trịnh Tường. (Ảnh trên)

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.