Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Quan tâm hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng

06/07/2020 20:51

LCĐT – Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với các đơn vị liên quan và các địa phương trong chương trình gặp mặt đại biểu đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lào Cai lần thứ VI, năm 2020 vào chiều 6/7 tại Bảo tàng tỉnh.

Tham dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Giàng Mạnh Nhà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, cùng 165 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, đại diện cho trên 130 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

Quang cảnh chương trình gặp mặt.

Tại chương trình gặp mặt, đồng chí Giàng Thị Mai, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã báo cáo khái quát kết quả hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai trong 5 năm (2015 - 2020) và hoạt động của đoàn đại biểu thiếu nhi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lào Cai lần thứ VI, năm 2020. Qua sự nỗ lực phấn đấu của gần 400 tổng phụ trách, với trên 130 nghìn thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh đã đạt được nhiều thành tích tự hào, được Trung ương và địa phương biểu dương, khen thưởng; nhiều em thiếu niên, nhi đồng đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia.

Em Sần Hoàng Tú, lớp 8A, Trường THCS thị trấn Mường Khương phát biểu ý kiến.

Nhân dịp này, các đại biểu thiếu niên, nhi đồng đã chia sẻ một số cách làm hay, sáng tạo, các mô hình tiêu biểu trong hoạt động Đội, tạo khí thế sôi nổi trong phong trào thiếu nhi và đoàn kết, giúp nhau trong học tập. Các em cũng nêu một số khó khăn, nhất là việc giáo dục kỹ năng sống, môi trường học tập; một số vấn đề như tình trạng đuối nước, tai nạn thương tích; các vấn đề giáo dục, chăm sóc học sinh tại nhà… Các em bày tỏ mong muốn được tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo, giáo dục, nhất là thiếu niên, nhi đồng tại các khu vực vùng cao, vùng xa, biên giới.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các cấp đối với phong trào thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh những năm qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu tại chương trình gặp mặt.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu toàn bộ ý kiến các đại biểu thiếu niên, nhi đồng đã nêu và đồng thời đề nghị Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội tỉnh cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và các địa phương cần quan tâm nhiều hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng; đổi mới, sáng tạo và triển khai có hiệu quả các hoạt động trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Đội ngũ tổng phụ trách, cán bộ, giáo viên cần phát huy tốt hơn nữa trách nhiệm của mình góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về giáo dục, đào tạo và an sinh xã hội…

Tặng quà các em học sinh.
Tặng quà cán bộ, giáo viên phụ trách đội tiêu biểu.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao quà lưu niệm cho các đại biểu thiếu nhi và cán bộ, giáo viên phụ trách đội tiêu biểu.

Hữu Huỳnh – Thi Khanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.