Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Nữ sinh hiện thực ước mơ du học

17/08/2019 09:40

LCĐT - Ngay từ những ngày đầu bước vào Trường THPT Chuyên Lào Cai, Phan Thị Thu Hà, sinh năm 2001, lớp 12 chuyên Anh đã ấp ủ ước mơ du học với mong muốn được mở rộng kiến thức, tu dưỡng, luyện rèn ở chân trời mới.

Hà tâm sự: Năm em học lớp 10, cô giáo dạy môn Tiếng Anh thường xuyên kể về những tháng ngày du học của cô. Hình ảnh những du học sinh miệt mài đèn sách; những văn hóa vùng miền, cảnh sắc nơi cô đã từng trải qua… cứ thấm đẫm trong tâm trí em.

Lê Thị thu Hà đang tích cực học tiếng Nhật, chuẩn bị cho hành trình du học tại Nhật Bản từ tháng 10/2019.

Mong muốn biến ước mơ thành hiện thực, Hà tìm hiểu các khóa du học trên mạng internet, kinh nghiệm sống xa nhà cũng như những điều kiện cần có của một du học sinh. Từ đó, Hà biết rằng muốn du học, đặc biệt là có học bổng không phải dễ dàng, trước tiên phải có kiến thức vững vàng, học lực tốt. Nghĩ vậy nên công cuộc chinh phục ước mơ của Hà chính thức bắt đầu bằng việc nâng cao khả năng của bản thân.

3 năm học THPT là 3 năm Thu Hà vùi đầu vào sách vở. Xác định tiếng Anh là yếu tố đầu tiên mở “cánh cửa” du học nên em luôn tập trung cao độ vào môn này. Vốn là học sinh chuyên Anh, nên Hà có nhiều lợi thế trong việc học tiếng Anh. Ngoài việc học trên lớp, Hà tham gia các hoạt động ở Câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường. Được tham gia cùng các bạn có cùng sở thích, Hà mạnh dạn hơn trong giao tiếp và quan trọng hơn là được bồi đắp vốn từ cho mình. Em còn thường xuyên lên các trang mạng tham gia khóa học tiếng Anh với người nước ngoài; làm trợ giảng cho các trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai vào mỗi mùa hè. Thu Hà chia sẻ: Học tiếng Anh không khó, quan trọng nhất là phải có lòng đam mê. Khi đam mê, ta sẽ có đầy đủ thời gian, lý do và công sức cho việc theo đuổi môn học.

Thêm vào đó, mỗi trường đại học quốc tế đều có những điều kiện thi và xét học bổng khác nhau, nhưng đều qua 2 vòng là xét học bạ và thi tuyển. Vì vậy, để có thành tích ấn tượng trong hồ sơ, năm học lớp 11, Thu Hà quyết tâm tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và đoạt giải Nhì lĩnh vực khoa học hành vi.

Cũng chính bởi “cháy” hết mình cho ước mơ mà kỳ thi giành học bổng du học tại Nhật Bản do Tập đoàn Giáo dục Soshi (Nhật Bản) tổ chức, Hà đã xuất sắc giành 1 suất vào Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU) - Nhật Bản với 50% học bổng.

Khi được hỏi vì sao lại chọn du học ở Nhật Bản, Hà cho biết: Qua tìm hiểu về đất nước mặt trời mọc, em thấy người Nhật có nhiều đức tính quý mà mình phải học tập, như kỷ cương, ý chí và nghị lực. Em mong muốn, khi du học sẽ được rèn luyện và học được những đức tính đó.

Ngồi bên cạnh cô con gái, anh Phan Văn Sâm, bố em Phan Thị Thu Hà cho biết: Khi biết được ước mơ du học của con gái, vợ chồng tôi rất ủng hộ. Chỉ mong khi đến một môi trường mới, không có người thân bên cạnh, con sẽ nhanh chóng hòa nhập, rèn luyện tốt để sau này trở về thành người có ích cho quê hương, đất nước.

Ôm ấp bấy lâu, ước mơ du học của Hà đã trở thành hiện thực. Với những thành tích đã có, với lòng đam mê, khát khao cháy bỏng được học tập, luyện rèn, chắc chắn Phan Thị Thu Hà sẽ còn viết tiếp những thành công trên chặng đường tương lai.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.