Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Nơi được trải nghiệm làm ca sỹ

03/08/2018 15:42

LCĐT - Với không gian âm nhạc độc đáo, thân thiện và thoải mái bên ngoài sự ồn ào, vội vã của thành phố, Double L Recording Studio sẽ “biến” mọi người trở thành ca sỹ thực thụ với những bản ghi âm chuyên nghiệp.

Trải nghiệm làm ca sỹ ở Double L Recording Studio.

Double L Recording Studio do hai bạn trẻ Nguyễn Tuấn Linh và Lương Trung Kiên thành lập, ở phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, là phòng thu nghiệp dư, nhưng được rất nhiều bạn trẻ tìm đến. Vừa thu xong ca khúc “Cha và con gái”, Bích Phương, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) chăm chú đứng xem các kỹ thuật viên chau chuốt giọng hát của mình. Hoàn thành bài hát chỉ trong buổi sáng, Phương tỏ ra hài lòng: Mình thu âm ca khúc này để làm quà sinh nhật tặng cha. Được kỹ thuật viên của phòng thu hướng dẫn cách thu âm, nên mình nhanh chóng hoàn thành bài hát. Những đoạn nào giọng còn yếu, kỹ thuật viên sẽ “nâng” cho khỏe hơn. Nghe lại bản thu âm, mình thấy ngạc nhiên vì không khác gì ca sỹ.

Ngoài Phương, hôm nay phòng thu còn có nhóm học sinh thu âm để tặng nhau. Nguyễn Minh Tuấn, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tâm sự: Nhóm em gồm 5 bạn, cùng nhau đi thu âm một ca khúc về tình bạn. Đây sẽ là món quà của thời học sinh mà chúng em dành tặng nhau, lưu lại để mỗi khi nhớ về nhau, chúng em lại mở ra nghe.

Chia sẻ về “đứa con tinh thần” của mình, Nguyễn Tuấn Linh hào hứng: Từng học Trường Cao đẳng Hóa chất Việt Trì, ra trường em đi làm được 1 năm, nhưng cuối cùng quyết định nghỉ việc để mở studio. Ra đời từ tháng 10/2017, Double L Recording Studio  không chỉ thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình, mà còn giúp nhiều người thể hiện khả năng âm nhạc của bản thân.

Linh và Kiên miệt mài với đam mê của mình.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, studio được nhiều người biết đến và có lượng khách đều đặn. Khách đến đây chủ yếu là học sinh, sinh viên, cơ quan muốn thu âm phục vụ các chương trình, sự kiện văn hóa… Không coi trọng số lượng mà chú trọng cảm xúc với âm nhạc, mỗi tuần, studio chỉ thu âm cho 15 - 20 người. Việc thu âm cho các “ca sỹ” nghiệp dư mất nhiều thời gian và công sức, có những bản thu phải thức thâu đêm mới chỉnh sửa xong.

Linh cho biết: “Thu âm tốp ca khó hơn, khi có tiết mục hơn chục “ca sỹ” tham gia, phải thu âm từng người, sau đó ghép lại thành bản hoàn chỉnh. Tốp ca có nhiều hát bè thì chỉnh sửa cân bằng giữa bè chính và bè phụ, tạo hiệu quả giữa phần lời và âm nhạc... nên thường mất đến 2 - 3 ngày”. Được biết, giá cho mỗi lần thu và sản phẩm hoàn chỉnh (file âm thanh hoặc ghi đĩa) từ 300.000 đến 400.000 đồng/bài hát. Không chỉ thu âm ca khúc, quảng cáo cho các cơ quan, doanh nghiệp, Double L Recording Studio còn thực hiện quay video tại phòng thu cho người có nhu cầu, đồng thời nhận hợp đồng chỉnh sửa bản thu từ những studio khác về làm.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của những người yêu ca hát, ca sỹ bán chuyên nghiệp đến ca sỹ chuyên nghiệp, Double L Recording Studio không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, cập nhật các bài hát mới, tiếp thu kỹ thuật xử lý âm thanh nhằm bắt kịp xu hướng âm nhạc đang thịnh hành.

Thanh Huệ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.