Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Những điều ít biết về tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H'Hen Niê

07/01/2018 08:11

H’Hen Niê trở thành người dân tộc thiểu số đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất của một cuộc thi Hoa hậu. Bên cạnh đó, còn không ít điều thú vị về tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến nhiều người phải bất ngờ.

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã chính thức khép lại với nhiều bất ngờ khi vương miện Hoa hậu thuộc về H’Hen Niê, một thí sinh người dân tộc Ê-đê với mái tóc ngắn cùng làn da nâu săn chắc. Không ít ý kiến nhận định H’Hen Niê đã trở thành một “hiện tượng” khi mang trong mình những điều “khác lạ” so với các Hoa hậu khác.

Cả 3 người cùng đứng trên sân khấu với những ngôi vị hoàn toàn khác so với trước đây.

Thi Vietnam Next Top Model rớt ngay tại Top 8

Khi Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ lộ diện là Hoàng Thùy, Mâu Thủy, H’Hen Niê, không ít người đã bất ngờ bởi cả 3 đều từng tham gia cuộc thi Vietnam Next Top Model.

Tuy nhiên so với kết quả đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ và Vietnam Next Top Model là hoàn toàn trái ngược bởi Hoàng Thùy và Mâu Thủy đều trở thành quán quân của Vietnam Next Top Model còn H’Hen Niê đã bị loại ngay ở Top 8.

Trở thành Tân Hoa hậu người dân tộc thiểu số đầu tiên của Việt Nam cùng với bộ tóc tém

Ngoài ra, H’Hen Niê chính là người dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu. Ở những ngày đầu khi tham gia vào cuộc thi, cô đã gây chú ý với mái tóc tém của mình và ngay lúc đó, cũng không ít người lo ngại H’Hen Niê sẽ gặp “bất lợi” so với những thí sinh khác.

H'Hen Niê đã từng chia sẻ rằng việc cô cắt mái tóc tém là một quyết định rất “táo bạo” dành cho bản thân mình nhưng nó sẽ giúp cô tạo dựng được ấn tượng đối với khán giả cũng như ban giám khảo.

Năm 13 tuổi bị mẹ la vì... chưa có bạn trai, học tới lớp 12 thì bị bắt nghỉ ở nhà lấy chồng

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đã có những chia sẻ về tuổi thơ của mình khi là một người con của Tây Nguyên. Cô từng cho biết vì gia đình mình là người dân tộc thiểu số Ê-đê nên có rất nhiều tập tục còn lạc hậu. Năm H’Hen Niê 13 tuổi, mẹ cô rất lo lắng và khó chịu khi cô chưa có... bạn trai trong khi nhiều bạn bè cùng tuổi với cô người ta đã có chồng, có con.

Sau tất cả, cha mẹ của H’Hen Niê cũng đã thấy được những thành quả của cô sau nhiều năm cố gắng và chiến đấu với những gì mà “số phận” đã sắp đặt trước cho mình.

Đến năm lớp 12, khi đang chuẩn bị thi Đại học, cha mẹ bắt cô nghỉ học chỉ để lấy chồng vì cho rằng con gái mình đã đến tuổi và học hành như vậy là đủ rồi. Nhưng H’Hen Niê đã vượt qua tất cả, làm trái lại lời yêu cầu của gia đình khi tự mình đi thi và tiếp tục con đường học vấn sau khi thi đỗ vào trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.

Theo Báo Dân trí
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.