Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Nhóm học sinh Lào Cai pha chế nước rửa tay diệt khuẩn tặng cộng đồng

09/02/2020 10:06

LCĐT - Trong những ngày qua, khi học sinh các trường học được nghỉ phòng chống dịch Corona thì một nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã nghiên cứu pha chế nước rửa tay diệt khuẩn phát miễn phí cho người dân.

Học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai pha chế nước rửa tay diệt khuẩn từ nhiều nguyên liệu.

Cô giáo Hà Thùy Linh, Bí thư Đoàn Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Thanh niên nhà trường cùng cô giáo Trần Minh Hậu đã hướng dẫn nhóm khoảng 20 học sinh (chủ yếu ở lớp 10D1 do cô giáo Hậu làm giáo viên chủ nhiệm, Câu lạc bộ Thiện nguyện, Câu lạc bộ Khoa học) do em Thái Bá Minh, lớp 12D1 làm nhóm trưởng nghiên cứu pha chế nước rửa tay diệt khuẩn phát miễn phí cho cộng đồng.

Dung dịch nước diệt khuẩn được đựng  trong chai xịt tiện dùng.
Các chai dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn được đề nhãn tặng miễn phí cho cộng đồng.

Sau khi đưa ra ý tưởng, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường và tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia, từ ngày 6/2, các em đã cùng nhau thực hiện “Chiến dịch pha chế và phát miễn phí dung dịch rửa tay diệt khuẩn để đẩy lùi virus nCoV”. Dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn được pha chế từ nhiều nguyên liệu như tinh dầu tràm, tinh dầu xả, cồn, Vitamin E… Sau khi pha chế xong dung dịch được kiểm nghiệm và có hiệu quả diệt khuẩn tốt.

Hiện nay, nhóm học sinh đã sản xuất được khoảng 300 chai nước rửa tay diệt khuẩn và trao tặng cho một số đơn vị như: Thị đoàn Sa Pa; Trường Mầm non Suối Giàng (Yên Bái); Trường Tiểu học xã Phố Lu; Trường THPT số 2 huyện Bát Xát; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và GDTX Mường Khương.

Hành động ý nghĩa của Đoàn Thanh niên, thầy cô giáo và học sinh Trường THPT số 1 Lào Cai.

Cô giáo Phạm Thị Tuyết Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai cho biết: Hiện nay, nhà trường đã đặt thêm 1.500 vỏ chai mới và các học sinh đang khẩn trương pha chế tiếp nước rửa tay diệt khẩn để phát miễn phí cho cộng đồng. Trong những ngày tới, một số đơn vị sẽ nhận được nước rửa tay diệt khuẩn như: Tỉnh đoàn Lào Cai, Thành đoàn Lào Cai, một số đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh, Trường PTDTBT THCS xã Trịnh Tường và một số trường học khác khu vực biên giới. Thầy cô giáo và học sinh rất vui vì hoạt động này đang được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình, một số nơi tặng vỏ chai, bán vỏ chai với giá rẻ cho trường để tiếp tục pha chế nước rửa tay diệt khuẩn trong những ngày tới. Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay ủng hộ của cộng đồng để đóng góp công sức đẩy lùi virus nCoV.

Trong khi học sinh các trường học được nghỉ phòng, chống dịch Corona thì  hành động của Đoàn Thanh niên, thầy cô giáo và học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tham gia pha chế nước rửa tay diệt khuẩn phát miễn phí cho cộng đồng là hành động đẹp đáng được biểu dương.

Tuấn Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.