Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa của tuổi trẻ Kim Sơn

20/04/2019 14:05

LCĐT - Thời gian qua, Xã đoàn Kim Sơn (Bảo Yên) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời động viên, sẻ chia với những mảnh đời không may mắn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Những suất quà ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán, ngôi nhà nhân ái, xe lăn cho người tàn tật… là nguồn động viên rất lớn của tuổi trẻ xã  Kim Sơn dành tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhắc đến những việc làm đó, phải kể đến hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Đều ở Bản 1AB. Sau trận ốm kéo dài khi còn nhỏ, chị Đều bị teo và liệt 2 chân, cơ thể gầy gò, ốm yếu. 26 năm nay, chị chỉ có thể lê chân và làm những việc vặt. Chia sẻ với hoàn cảnh của chị, Xã đoàn Kim Sơn đã kêu gọi tổ chức từ thiện tặng chị chiếc xe lăn để tiện hơn cho việc đi lại. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ, tết, chị thường xuyên được tổ chức đoàn thăm hỏi và tặng những món quà thiết thực.

Anh Lý Văn Sanh nhận được xe lăn từ sự kết nối của Đoàn xã Kim Sơn.

Tại Kim Sơn còn nhiều mảnh đời khó khăn khác như anh Lý Văn Sanh, cũng ở Bản 1AB, bị tàn tật bẩm sinh và sống một mình. Năm 2016, Xã đoàn đã kêu gọi các tổ chức từ thiện hỗ trợ anh 10 triệu đồng làm nhà và cũng như chị Đều, anh Sanh được tặng 1 chiếc xe lăn để giúp việc đi lại thuận lợi hơn.

Xã đoàn Kim Sơn cũng kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây nhà kiên cố. Gia đình anh Hà Văn Thường (thôn Nhai Thổ 2) thuộc diện khó khăn, nhiều năm cả gia đình phải sống trong căn nhà tạm, mưa gió có thể sập bất cứ lúc nào. Trước hoàn cảnh đó, Xã đoàn đã kêu gọi các nhà hảo tâm xây tặng gia đình anh căn nhà cấp 4. Ngôi nhà trị giá 70 triệu đồng trở thành nguồn động viên lớn giúp gia đình anh vươn lên trong cuộc sống. Trong căn nhà mới, anh Thường tâm sự: Gia đình tôi vô cùng biết ơn Xã đoàn Kim Sơn vì không chỉ kêu gọi ủng hộ tiền mà còn góp công xây nhà. Tết Nguyên đán vừa qua, gia đình tôi đã có nhà đẹp để đón năm mới. Có nhà mới, chúng tôi cũng yên tâm phát triển kinh tế.

Đó là 3 trong số nhiều mảnh đời khó khăn đã được Đoàn Thanh niên xã Kim Sơn chung tay giúp đỡ. Năm 2019 với chủ đề: “Năm thanh niên tình nguyện”, Xã đoàn đã vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hướng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người bị tật nguyền. Thời gian qua, từ sự hưởng ứng, tham gia của đoàn viên, thanh niên và các nhà hảo tâm, Xã đoàn đã hỗ trợ xây dựng được 4 ngôi nhà, 2 xe lăn và nhiều phần quà gửi đến các gia đình. Riêng trong tháng 3/2019, Xã đoàn đã kêu gọi được hơn 14 triệu đồng, tặng quà 42 học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học số 1 Kim Sơn.

Anh Nguyễn Văn Bưởi, Bí thư Xã đoàn Kim Sơn cho biết: Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Xã đoàn đăng tải hình ảnh qua mạng xã hội và kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Đoàn thanh niên là cầu nối những tấm lòng nhân ái, đồng thời chung tay, góp sức giúp đỡ những gia đình gặp bất hạnh.

Những việc làm ý nghĩa và nhân văn của tuổi trẻ Kim Sơn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân. Chính quyền địa phương cũng khuyến khích và tạo mọi điều kiện để nhân rộng những việc làm đó. Ông Tạ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy xã Kim Sơn cho biết: Từ năm 2016, Đoàn thanh niên xã Kim Sơn có nhiều hoạt động nổi bật, chủ động tham gia phát triển kinh tế và tích cực trong các hoạt động xã hội. Xã đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tại cơ sở để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa và thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.