Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Nhiều hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

01/06/2020 19:25

LCĐT - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi.

* Tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp 1/6

Ngày 1/6, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhi đang phải điều trị trong bệnh viên.

55 bệnh nhi điều trị tại các Khoa Nhi, Khoa Sản, Khoa Răng – Hàm – Mặt… tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mỗi bệnh nhi được nhận một suất quà trị giá 100 nghìn đồng bao gồm bánh, kẹo, sữa, đồ chơi. Với các em bé sơ sinh, lãnh đạo bệnh viện đã trao tiền cho phụ huynh.

Những đồ chơi nhỏ mang lại niềm vui cho bệnh nhi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Tổ Công tác xã hội đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, hỗ trợ suất ăn trị giá 200 nghìn đồng cho 5 bệnh nhi. Đồng thời, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phục hồi chức năng cũng trao tặng 67 suất quà cho bệnh nhi và 3 suất hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng trao quà cho các bệnh nhi.

Hơn 100 suất quà cũng đã được trao tận tay các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi. Cũng nhân ngày này, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát đã thăm hỏi, tặng quà cho hơn 40 bệnh nhi đang điều trị tại các khoa lâm sàng.

Những bệnh nhi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát.
Người mẹ trẻ xúc động nhận quà cho con trai của mình tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh.

Những món quà đã mang lại niềm vui cho các bệnh nhi đang phải chiến đấu với bệnh tật, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các đơn vị y tế, các nhà hảo tâm đối với bệnh nhi, mong muốn các em sớm khỏe mạnh để trở về với gia đình.

* Triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày 1/6, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Lào Cai triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” năm 2020.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện trách nhiệm, vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với Đội TNTP Hồ Chí Minh, hưởng ứng các hoạt động cao điểm Tháng hành động vì trẻ em.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thống Nhất.

Nhân dịp này, Thành đoàn Lào Cai đã triển khai 4 mô hình “Em nuôi của Đoàn” tại Trường Tiểu học Thống Nhất và Trường Tiểu học Vạn Hòa. Mô hình được triển khai theo hình thức, mỗi tổ chức đoàn trực thuộc Thành đoàn Lào Cai đăng ký nhận đỡ đầu ít nhất 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mức hỗ trợ 300.000/tháng/em, trong thời gian ít nhất từ 1 đến 3 năm.

Với việc triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” sẽ giúp các em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một khoản tiền nhỏ để trang trải chi phí học tập, giúp các em yên tâm đến trường.

Dự kiến trong năm 2020, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Lào Cai sẽ triển khai thực hiện và duy trì khoảng 30 mô hình “Em nuôi của Đoàn” để góp phần mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ của trẻ em khó khăn trên địa bàn.

* Trao học bổng cho 37 học sinh nghèo vượt khó tại thị trấn Khánh Yên

Sáng 1/6, Hội Khuyến học huyện Văn Bàn đã tổ chức trao học bổng cho 37 học sinh nghèo vượt khó tại thị trấn Khánh Yên; trong đó, Trường Tiểu học Khánh Yên 14 học sinh; Trường THCS Khánh Yên 16 học sinh;  Trường THPT số 1 Văn Bàn 7 học sinh.

         Lãnh đạo huyện Văn Bàn trao học bổng cho học sinh.

        

Tại chương trình, mỗi học sinh được nhận suất học bổng trị giá 300.000 đồng. Trong năm học 2019 – 2020, huyện Văn Bàn có 732  học sinh được nhận học bổng của Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai do Tập đoàn Vingroup tài trợ, với tổng số tiền 219,6 triệu đồng.

Các suất học bổng được trao đúng dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các cháu thiếu nhi.      

Phương Thảo - Vân Anh – Nguyễn Cúc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.