Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

26/03/2019 15:16

LCĐT - Trong các ngày 25 - 26/3, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

*Bắc Hà tưng bừng Ngày hội đoàn viên "Thắp sáng ngọn lửa Thanh niên tình nguyện"

Ngày 25/3, tại Trường PTDT nội trú THCS&THPT Bắc Hà, Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức Ngày hội đoàn viên "Thắp sáng ngọn lửa Thanh niên tình nguyện".

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm xây dựng, trưởng thành của Đoàn. Phát huy truyền thống của Đoàn, tuổi trẻ vùng cao Bắc Hà tiếp tục kế thừa xuất sắc và phát huy mạnh mẽ truyền thống đấu tranh cách mạng; xung kích, sáng tạo, tình nguyện, đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trau dồi đạo đức cách mạng, trong bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt tích cực chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương, góp phần xây dựng vùng cao Bắc Hà ngày một đổi mới.

Tiếp đó, Ngày hội đã diễn ra các hoạt động: Thi cắm trại, sáng tạo các mô hình trò chơi của học sinh, văn nghệ, các trò chơi vận động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Tham quan mô hình trò chơi sáng tạo của thanh niên.

*Nhộn nhịp “Hội chợ vùng cao chào mừng 26/3”

Trong không khí chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 26/3, tại Trường THCS xã Điện Quan, huyện Bảo Yên, Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp các chi đoàn trường học tổ chức Chương trình ”Hội chợ vùng cao chào mừng 26/3”.

Hội chợ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn đã đem đến hội chợ những sản vật, nông sản của chính địa phương làm ra: Rau, củ, quả, đặc biệt là các loại bánh đặc sản của dân tộc địa phương như bánh gù, bánh khúc, bánh giày... Chương trình hội chợ được mô phỏng như một phiên chợ vùng cao đã thu hút đông đảo học sinh và các bậc phụ huynh, người dân địa phương tham gia.

Bên cạnh tổ chức hội chợ, Đoàn Thanh niên cũng tổ chức hội thi cắm trại đẹp, thi văn nghệ với các tiết mục ca múa nhạc được chuẩn bị công phu và để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Hội thi cắm trại thu hút sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên.

Thông qua các hoạt động nhằm nhắc nhở về truyền thống và tăng cường giáo dục về kỹ năng sống cho các em học sinh, đồng thời tạo nhiều sân chơi bổ ích, hoạt động ngoài trời để thu hút học sinh vùng cao chăm chỉ tới lớp, tới trường.

*Hơn 600 học sinh tham gia Hội thi “Vũ điệu xanh”

Sáng 26/3, Trường Tiểu học số 1 Phong Hải (Bảo Thắng) tổ chức Hội thi “Vũ điệu xanh” năm học 2018 -  2019 chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Đây là hoạt động bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đoàn, Đội; tạo không khí thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần sáng tạo nghệ thuật… góp phần giúp học sinh phát triển hài hòa về thể chất, tinh thần, nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học trong nhà trường.

Các đội thi kéo co.

5 đội thi đại diện cho 607 học sinh thuộc 6 điểm trường của Trường Tiểu học số 1 Phong Hải đã trải qua 2 phần thi: Văn nghệ và vũ điệu xanh (nhảy, khiêu vũ). Các thí sinh thuộc 6 đội thi đã để lại nhiều ấn tượng trong phần thi vũ điệu xanh qua các tiết mục: Aerobic, nhảy hiện đại, dân vũ, khiêu vũ thể thao… Ngoài ra, các đội thi còn tham gia các trò chơi dân gian: Kéo co, nhảy bao bố…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội thi và trao giải cho các đội thi tham gia các trò chơi dân gian. (ảnh trên)

* Trường THCS số 1 Kim Sơn kỷ niệm ngày thành lập Đoàn

Trong 2 ngày 25 - 26/3, Trường THCS số 1 Kim Sơn (Bảo Yên) tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành Đoàn (26/3).

Cùng với việc ôn lại truyền thống của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần động viên, khích lệ các em nỗ lực học tập, phấn đấu tiến bước lên Đoàn, trường còn tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các khối lớp và chi đoàn các thôn trên địa bàn xã.

Thi đẩy gậy.

Đặc biệt, học sinh nhà trường được tham gia thi đấu một số môn thể thao truyền thống như kéo co, đẩy gậy... Không chỉ vậy, 8 chi đội nhà trường đã xây dựng 8 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương từ nông sản đến ẩm thực, với sự tham gia của tất cả học sinh trong trường và sự hỗ trợ của phụ huynh. Những sản phẩm này sau khi trưng bày, giới thiệu được bán tại chỗ, tạo nguồn quỹ hoạt động cho các chi đội…

Các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm thu hút đông phụ huynh tham gia.

*Sôi nổi Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh;  Hội đồng Đội thành phố Lào Cai đã chỉ đạo 37 liên đội trong toàn thành phố đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” thu hút sự tham gia của hơn 17.000 đội viên, thiếu niên và nhi đồng. Trong đó, Hội đồng Đội thành phố đã chọn Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ để tổ chức điểm cấp thành phố.

Màn đồng diễn của Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Ngày hội diễn ra với phần lễ tổ chức sinh hoạt truyền thống ôn lại truyền thống 88 năm Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; phần hội là các liên đội tổ chức nhiều hoạt động đồng diễn, hát múa, dân vũ, nhảy hiện đại… trên nền nhạc các bài hát truyền thống của Đoàn, Đội; đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian...

Trò chơi thi nhảy bao bố.

Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

*Ngày hội đoàn viên của học sinh dân tộc nội trú

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT huyện Bảo Yên đã tổ chức ngày hội đoàn viên. Tham dự ngày hội có 500 học sinh ở các khối lớp trong nhà trường tham gia.

Học sinh thi thiết kế và trình diễn thời trang với chủ đề bảo vệ môi trường.

Trong ngày hội, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có chương trình thi thiết kế và trình diễn thời trang chủ đề chúng em bảo vệ môi trường do học sinh trong nhà trường tham gia. Theo đó, đã có 28 bộ trang phục được thiết kế từ ý tưởng và cảm hứng sáng tạo của học sinh 14 lớp hướng đến mục tiêu hành động thân thiện với môi trường.

Cũng trong dịp này, nhà trường đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên cho 85 thanh niên tiêu biểu; tổ chức thi đấu bóng đá nam, nữ, bóng chuyền và một số trò chơi kéo co, đẩy gậy.

Thi đấu bóng đá trong Ngày hội đoàn viên.

Ngày hội đã tạo ra sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên và học sinh nhà trường, đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ, tích cực thi đua học tập, tham gia xây dựng tổ chức phong trào ngày càng thiết thực, hiệu quả.

*Sôi nổi chương trình “Tiến bước lên Đoàn”

Sáng 26/3, hơn 700 học sinh Trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai hào hứng tham gia chương trình “Tiến bước lên Đoàn”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Tham dự chương trình, thầy cô giáo và các em học sinh được tham gia sinh hoạt dưới cờ; thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện tinh thần tuổi trẻ, khát vọng được sống và cống hiến theo lớp lớp đàn anh đi trước.

Cùng trong chuỗi hoạt động mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, trong thời gian 10 ngày (16/3 – 26/3), Trường THCS Ngô Văn Sở đã tổ chức Giải Bóng đá thanh thiếu niên phường Phố Mới năm 2019. Tham dự giải có 27 đội bóng với trên 200 vận động viên. Các đội bóng thi theo luật bóng đá 7 người.

Trao giải cho các đội bóng xuất sắc.

Với tinh thần “fair play”, các cầu thủ nhí đã đem đến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, hấp dẫn. Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 20 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và 7 giải chuyên đề cho các đội bóng; trao 4 giải cho cá nhân xuất sắc.

Nhân dịp này, Trường THCS Ngô Văn Sở cũng tổng kết phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao. (Ảnh trên)

*Sôi nổi Giải giao lưu bóng đá ngành giáo dục thành phố Lào Cai

Trong 2 ngày 25 - 26/3, tại sân thể thao phường Nam Cường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Giải giao lưu bóng đá nam dành cho cán bộ, giáo viên chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).

Đội bóng đá số 2 xã Tả Phời vô địch giải đấu.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn với 9 trận đấu kịch tính, chất lượng chuyên môn cao, các đội thi đấu theo Luật bóng đá 7 người, với hình thức vòng tròn tính điểm.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội bóng đá số 2 xã Tả Phời; giải Nhì cho đội bóng liên quân tiểu học khu vực phía Bắc thành phố; đội bóng đá số 1 xã Tả Phời và tiểu học phía Nam thành phố đồng giải Ba; Ban tổ chức cũng trao giải cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, cầu thủ xuất sắc nhất.

Minh Tâm - Đức Nguyễn - Kiều Thu - Anh Khoa - Kim Ngân - Kiều Lê - Tô Dung - Đỗ Dũng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.