Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Nhiều hoạt động giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

18/01/2020 08:56

LCĐT – Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ người dân, người lao động, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

* Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà Tết tại xã Quang Kim

LCĐT - Sáng 17/1, Đoàn công tác của Văn phòng Tỉnh ủy - đơn vị giúp đỡ xã Quang Kim (Bát Xát) trong xây dựng nông thôn mới đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo; gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Tặng quà các hộ nghèo xã Quang Kim.
Tặng quà xã Quang Kim.

Đoàn công tác đã trao quà, tiền mặt và 10 chiếc chăn ấm của Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội gửi tặng 10 hộ nghèo; tặng quà, tiền cho 14 hộ cận nghèo, 28 hộ đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội. Tổng trị giá các phần quà trên 60 triệu đồng.   

Những hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực của Văn phòng Tỉnh ủy phần nào giúp hộ nghèo, người có công và gia đình chính sách trên địa bàn xã Quang Kim vơi bớt khó khăn, vui xuân đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

* Sáng 18/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trường THPT Chuyên Lào Cai và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” và trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà học sinh.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 15 suất quà, Câu lạc bộ Vì cộng đồng Trường THPT Chuyên Lào Cai trao tặng 10 suất quà, các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng 14 suất quà cho học sinh, tổng trị giá 23,5 triệu đồng.

Trong những học sinh được nhận quà tết, nhiều em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng đã nỗ lực giành thành tích cao trong học tập, đặc biệt có những em đã đoạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vừa qua.

* Thị đoàn Sa Pa tổ chức gói bánh chưng tặng hộ nghèo

Trong 3 ngày (15 – 17/1), Thị đoàn Sa Pa đã tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh năm 2020”.

Thị đoàn Sa Pa đã tổ chức ngày hội gói bánh chưng tại 2 điểm là Trường THPT số 1 Sa Pa và Trường THPT số 2 Sa Pa. Thị đoàn Sa Pa đã huy động trên 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã và các chi đoàn khối cơ quan tham gia ngày hội, gói được trên 500 chiếc bánh chưng.

Tổ chức gói bánh chưng ngày Tết.

Toàn bộ số bánh chưng được Thị đoàn tổ chức các đoàn tình nguyện đến tặng bánh chưng và một số nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên toàn thị xã.

Thông qua ngày hội nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các đoàn viên, thanh niên về Tết cổ truyền của dân tộc; nêu ý nghĩa và giữ gìn tục lệ gói bánh chưng ngày Tết; góp sức trẻ giúp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã đón một mùa xuân mới tươi vui, ấm áp.

* Tết sum vầy giúp đỡ thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 17/1, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy cùng thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên – Xuân Canh Tý 2020”.

Tham dự Chương trình có 50 cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc.

Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tặng quà thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 40 suất quà (bao gồm mứt tết, nhu yếu phẩm và một số đồ dùng sinh hoạt) cho 40 đoàn viên công nhân, học sinh, sinh viên đang sinh hoạt, học tập, lao động sản xuất trong đoàn khối. Tổng giá trị quà tặng trên 12 triệu đồng.

Đây là hoạt động nằm trong công tác và phong trào hành động cách mạng đoàn của Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; thể hiện vai trò của tuổi trẻ đoàn khối trong chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và đón Tết nguyên đán vui tươi, đầm ấm.

Quang Phấn - Mạnh Dũng - Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.