Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Nâng cao nhận thức sử dụng túi ni lông cho học sinh Trường THPT số 1 Bắc Hà

27/11/2018 14:24

LCĐT - Chiều 26/11, Quỹ  Bảo vệ môi trường Lào Cai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT số 1 Bắc Hà tổ chức chương trình “Giảm sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt năm 2018”.

Tại chương trình, các tuyên truyền viên đã giới thiệu với học sinh Trường THPT số 1 Bắc Hà tình trạng sử dụng và tác hại của việc sử dụng túi ni lông tràn lan, bừa bãi; hiểm họa khôn lường của rác thải túi ni lông đến sức khỏe con người; vấn đề cấp thiết trong việc nâng cao ý thức của người dân về tác hại của túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt…

Học sinh Trường THPT số 1 Bắc Hà thuyết trình về bức tranh tham gia cuộc thi.
Một tác phẩm kịch tuyên truyền về ô nhiễm môi trường do túi ni lông gây ra.

Để hưởng ứng chương trình “Giảm thiểu sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt năm 2018”, các em học sinh Trường THPT số 1 Bắc Hà đã tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Nói không với túi ni lông”, “Nâng cao nhận thức về tác hại của túi ni lông với sức khỏe con người”. Trong chương trình, các bức vẽ với nhiều màu sắc đã được các em trưng bày và thuyết minh đầy ấn tượng. Mỗi bức tranh được gửi gắm một thông điệp và ý nghĩa riêng, ẩn chứa sau đó là lời kêu gọi đầy cấp thiết: Tất cả mọi người hãy chung tay vì một môi trường an toàn và trong sạch.

Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai bàn giao xe thu gom rác và thùng rác cho Trường THPT số 1 Bắc Hà.

Đan xen trong chương trình là các câu hỏi giao lưu với khán giả, các tác phẩm kịch, các màn trình diễn thời trang ấn tượng và sôi động của học sinh nhà trường.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền giảm sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt.

Quỹ Bảo vệ  môi trường tỉnh Lào Cai đã bàn giao cho Trường THPT số 1 Bắc Hà 11 xe đẩy thu gom rác, 9 thùng đựng rác và trên 100 túi vải thân thiện với môi trường.

Lê Hiếu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.