Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Lào Cai có 2 cá nhân được vinh danh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng”

06/01/2020 14:19

LCĐT – Tối 4/1, tại Hòa Bình, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam phối hợp với Tổ chức tình nguyện quốc tế SJ Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019.

Trong số 100 thủ lĩnh cán bộ Đoàn trong toàn quốc được vinh danh tại Chương trình này, tỉnh Lào Cai vinh dự góp mặt 2 cá nhân là Trần Thanh Tú, cán bộ Thị đoàn Sa Pa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ Sa Pa vì cộng đồng và Thào A Dê, Bí thư Đoàn xã Tả Giàng Phình (nay là xã Ngũ Chỉ Sơn), thị xã Sa Pa.

Vinh danh những cá nhân “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2019”.

Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” là sự kiện lớn nhằm lan tỏa, kết nối những tấm gương yêu tình nguyện trên cả nước. Mỗi cá nhân được vinh danh có công việc, điều kiện sống và làm việc khác nhau, nhưng ở họ đều có điểm chung là luôn nỗ lực vì cuộc sống cộng đồng.

Với chàng thanh niên Thào A Dê, Bí thư Đoàn xã Tả Giàng Phình, trong những năm qua, ngoài việc tổ chức, huy động hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên thực hiện tình nguyện các công việc trong xây dựng nông thôn mới, giúp người dân lao động, sản xuất, phòng, chống thiên tai…, anh còn kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp mọi miền đất nước hỗ trợ kinh phí và hiện vật giúp người dân nghèo ở các thôn, bản vùng cao, đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thào A Dê (người đẩy xe), Bí thư Đoàn xã Tả Giàng Phình nổi bật với các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện vì cộng đồng.

Còn Trần Thanh Tú, cán bộ Thị đoàn Sa Pa, những năm qua, trên cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ Sa Pa vì cộng đồng, anh đã dẫn dắt các thành viên trong câu lạc bộ thực hiện nhiều công việc tình nguyện đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị và vùng nông thôn, vận động, hướng dẫn người dân gìn giữ, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương.

Được biết, đây là năm thứ hai tổ chức lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng”. Từ chương trình này sẽ lan tỏa để có thêm nhiều tổ chức và cá nhân với những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn hướng về những địa bàn nông thôn khó khăn để thúc đẩy cộng đồng phát triển.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.