Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Gần 800 học sinh, sinh viên tham dự Ngày hội giới thiệu việc làm

29/08/2019 15:17

LCĐT - Sáng 29/8, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2019.

Dự Lễ trao bằng tốt nghiệp có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành. Cùng dự có các thầy, cô giáo và 800 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai. Đặc biệt, sự kiện này đã thu hút 45 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng người lao động tham dự.

Quang cảnh Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Lào Cai hiện có 5 phòng chức năng, 7 khoa chuyên môn, 6 trung tâm – đơn vị trực thuộc với 341 viên chức, giảng viên, người lao động và hơn 4.000 học sinh, sinh viên theo học.

Tại buổi lễ đã trao bằng tốt nghiệp cho 553 sinh viên vừa hoàn thành các chương trình đào tạo tại nhà trường; khen thưởng các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Trong dịp này, lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai đã ký kết biên bản hợp tác đào tạo với 6 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, nhà trường và doanh nghiệp sẽ tăng cường công tác phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong đào tạo, huấn luyện sinh viên khi ra trường đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và số lượng cho nhà tuyển dụng.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của thầy và trò Trường Cao đẳng Lào Cai trong những năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong thời gian tiếp theo, lãnh đạo nhà trường cần tập trung làm tốt công tác giáo dục nghề nghiệp; xây dựng dự báo nhu cầu nhân lực và nhu cầu đào tạo theo cơ cấu ngành, nghề và trình độ đào tạo phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn; tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trực tiếp làm công tác giảng dạy; chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học để đảm bảo không bị lạc hậu so với thực tế phát triển của xã hội; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên. Ngoài đào tạo chuyên môn, nhà trường cũng cần chú trọng nâng cao kỹ năng sống và kiến thức hiểu biết về pháp luật cho học sinh, sinh viên.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai và các doanh nghiệp ký kết biên bản hợp tác.
Bộ phận tuyển dụng của một doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên tại Ngày hội giới thiệu việc làm.

Ngay trong sáng 29/8, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên. Được biết, đây là năm đầu tiên nhà trường tổ chức sự kiện này. Hàng trăm sinh viên đã được đại diện các doanh nghiệp tiến hành phỏng vấn và tuyển dụng.

Phạm Khánh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.