Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Điều đặc biệt ở chợ hoa Xuân 2018

09/02/2018 10:04

LCĐT - Chụp ảnh hoa xuân luôn là dịch vụ đắt khách trong dịp Tết. Tuy nhiên, tại chợ hoa Xuân 2018 xuất hiện nhóm bạn trẻ chụp ảnh cho tất cả mọi người mà không vì mục đích thương mại.

Các tay máy tác nghiệp tại chợ hoa Xuân 2018.

Đây là dịch vụ do nhóm bạn trẻ thuộc Cộng đồng Xe Lào Cai thực hiện. Nhóm gồm 14 thành viên, là những tay máy nghiệp dư nhưng có chung đam mê chụp ảnh. Chương trình chụp ảnh hoàn toàn miễn phí để lưu lại khoảnh khắc cho các gia đình trong dịp tết đến xuân về. Anh Dương Châu Phi, nhóm trưởng chia sẻ: “Chương trình diễn ra từ ngày 20 tháng Chạp, miễn phí chụp ảnh hoàn toàn cho tất cả những ai tham quan chợ hoa xuân”.

Ngoài mục đích rèn luyện tay nghề nhiếp ảnh cho các thành viên trong nhóm, chương trình còn giúp mọi người lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa nhất trong năm 2018. Sau khi chương trình diễn ra, đã có hàng trăm khách hàng tìm đến, chủ yếu là các bạn trẻ. Nhóm cũng khuyến khích và kêu gọi tất cả bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh cùng tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chụp ảnh, chia sẻ đam mê và phục vụ được nhiều người hơn.

Nhóm các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh, phục vụ không nhằm mục đích thương mại.

Người già, trẻ em, những công nhân làm việc tại các công trình xây dựng lân cận, người bán hàng tại chợ hoa hay những gia đình không có điều kiện đi chụp ảnh đều được nhóm nhiệt tình phục vụ. Chị Phạm Thị Hường đưa con gái từ Sa Pa xuống chợ hoa xuân và được nhóm bạn trẻ chụp ảnh miễn phí, vui vẻ cho biết: “Con gái tôi đã rất lâu không được đi chụp ảnh. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa với những người không có điều kiện chụp ảnh thường xuyên như chúng tôi”. “Biết ở chợ hoa xuân có chương trình chụp ảnh miễn phí, tôi đã rủ mấy người bạn diện quần áo đẹp và đợi từ sáng sớm. Ảnh sau khi chụp, được các bạn gửi luôn qua mạng xã hội. Chất lượng ảnh đẹp không kém nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, mà hoàn toàn miễn phí”, chị Nguyễn Thị Thúy, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai cũng hào hứng chia sẻ khi đang ngồi chờ chụp ảnh.

Chương trình chụp ảnh miễn phí tại chợ hoa xuân là hoạt động nhỏ, nhưng đầy ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về. Người dân có nhu cầu có thể ghé thăm gian hàng chụp ảnh của nhóm các bạn trẻ tại khu vực đường An Dương Vương (gần chợ Cốc Lếu) vào các khung giờ: Buổi sáng từ 9 – 12 giờ, buổi chiều từ 15 – 17 giờ, buổi tối từ 20 – 22 giờ.

Thanh Huệ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.