Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Chương trình “Đánh thức khát vọng” tại Trường Cao đẳng Lào Cai

30/11/2018 10:33

LCĐT - Ngày 29/11, Đoàn Trường Cao đẳng Lào Cai phối hợp với Mobiphone Lào Cai tổ chức chương trình “Đánh thức khát vọng”.

Quang cảnh chương trình.

Tại chương trình, hàng trăm sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai được nghe 2 diễn giả Nguyễn Sơn Lâm và Hà Chương chia sẻ câu chuyện của bản thân, kinh nghiệm và truyền cảm hứng, nghị lực để các bạn trẻ vươn lên sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, can đảm vươn tới ước mơ.

Là nạn nhân chất độc da cam, với cơ thể khuyết tật, chiều cao chưa đầy 90 cm, phải di chuyển bằng nạng, nhưng Nguyễn Sơn Lâm đã làm nên điều kỳ diệu biến nỗi đau thành động lực để bước đến thành công và được mệnh danh là “Nick Vujicic của Việt Nam”. Nguyễn Sơn Lâm từng học hai trường đại học, biết 3 ngoại ngữ (Anh, Pháp, Nhật), từng là biên tập viên của những tờ báo thể thao uy tín và hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đào tạo Tỏa Sáng. Anh cũng là người khuyết tật đầu tiên chinh phục đỉnh Fansipan vào năm 2011 bằng nạng gỗ...

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm trao đổi với các sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai.

Còn diễn giả, nhạc sỹ khiếm thị Hà Chương là thủ khoa đầu vào và đầu ra của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Dù bị khiếm thị nhưng anh vẫn luôn yêu đời, tỏa sáng tài năng nhờ tình yêu với âm nhạc. Nhạc sỹ Hà Chương đã đánh dấu tên tuổi mình bằng nhiều dấu ấn trong sự nghiệp âm nhạc: Huy chương vàng ở nhiều cuộc thi đơn ca và đàn bầu; được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; là ca sĩ, nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam phát hành album riêng...

Diễn giả, nhạc sỹ khiếm thị Hà Chương.

Những câu chuyện, chia sẻ của hai diễn giả không chỉ giúp học sinh Trường Cao đẳng Lào Cai được tiếp thêm nguồn lực để sống là chính mình, dám đối mặt với nghịch cảnh mà còn cổ vũ các bạn trẻ mạnh dạn ước mơ, sống trách nhiệm với cuộc đời.

Được biết, “Đánh thức khát vọng” là chuỗi chương trình truyền thông giáo dục dành cho học sinh, sinh viên do Mobiphone tổ chức đã được triển khai rộng khắp trên cả nước. Trong tháng 11 - 12/2018, chương trình được thực hiện tại 8 trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quỳnh Trang
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.