Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Câu lạc bộ 'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu' 5 năm kết nối triệu trái tim

10/11/2019 15:02

 Sau 5 năm hoạt động, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã không ngừng phát triển lớn mạnh, góp phần kết nối triệu trái tim hướng về biển, đảo quê hương.

Tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập câu lạc bộ, 50 hội viên cá nhân và 10 hội viên tập thể đã được kết nạp - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Sáng 10/11, các thành viên của Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" khu vực phía Bắc đã có buổi gặp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập với tên gọi "Dấu ấn 5 năm vì biển đảo quê hương" tại Trung tâm Phụ nữ Phát triển.

Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" được thành lập ngày 01-08-2014 bởi Quỹ Học bổng Vừ A Dính với mục tiêu kết nối những tấm lòng, những trái tim hướng về biển đảo quê hương, hướng về nơi đầu sóng ngọn gió - nơi có những chiến sĩ đang ngày đêm cầm chắc tay súng cùng với ngư dân bảo vệ ngư trường, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam trên biển Đông.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - chủ nhiệm câu lạc bộ - chia sẻ về những việc làm thiết thực, ý nghĩa mà câu lạc bộ đã thực hiện được trong những năm vừa qua. Câu lạc bộ đã vận động được nhiều nguồn lực xã hội, tạo điều kiện cho 235 hội viên nòng cốt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK, thăm và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK.

Không chỉ vậy, 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cũng được trao tặng cho các chiến sĩ hải quân; hơn 9.000 suất học bổng được trao cho các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP.HCM học tập các trường: Duy Tân, Hồng Hà, Ngô Thời Nhiệm, Hoa Sen, Nhân Việt, Hồng Đức, Ngôi Sao, Phan Chu Trinh...

Việc kết nối triệu trái tim hướng về biển đảo không chỉ dừng lại ở biên giới Việt Nam mà cánh tay ấy còn nối dài đến với các kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Công tác phát triển hội viên cũng luôn được ban chủ nhiệm câu lạc bộ quan tâm, đến nay, câu lạc bộ đã có hơn 1.500 hội viên cá nhân và tập thể được kết nạp trên khắp cả nước và các châu lục, các hội viên trẻ tuổi tham gia câu lạc bộ cũng ngày một đông hơn.

Cũng trong chương trình "Dấu ấn 5 năm vì biển đảo quê hương", cuộc thi "Viết, vẽ về Biển đảo Tổ quốc em" cũng được phát động nhằm nâng cao khả năng tuyên truyền, giáo dục cho các bạn học sinh về chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. 

Theo Tuổi trẻ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.