Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp sống trẻ

Cán bộ đoàn tâm huyết

29/09/2018 08:57

LCĐT - Chúng tôi gặp anh Trịnh Tiến Hùng (ảnh bên) tại trụ sở Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai. Cảm nhận đầu tiên về chàng trai sinh năm 1985 này là người dễ gần, nhanh nhẹn, niềm nở. Với đặc thù hoạt động của cơ sở đoàn gắn với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của công ty, trong những năm qua, anh có nhiều giải pháp triển khai hiệu quả phong trào “4 nhất” (năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn) trong Đoàn Thanh niên công ty. Anh cũng là người khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên tinh thần xung kích, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào lao động, sản xuất; triển khai sâu rộng phong trào “Mỗi đoàn viên làm một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn đảm nhận một công trình, phần việc”, “Phát huy sáng kiến, nâng cao tay nghề”...

Chỉ tính riêng trong năm 2017, đoàn viên trong công ty đã có 62 sáng kiến cải tiến khoa học - kỹ thuật được áp dụng, làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng. Anh Hùng còn mạnh dạn nhận một phần việc để đoàn viên, thanh niên thực hiện, với tổng giá trị 320 triệu đồng. Trong nhiều năm, Đoàn Thanh niên công ty là nhân tố tích cực trong thực hiện phong trào “Xanh - sạch - đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh”... ở đơn vị.

Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai có 12 chi đoàn trực thuộc với 145 đoàn viên. Để hoạt động đoàn thiết thực, đi vào chiều sâu, anh Hùng đã lên kế hoạch cụ thể, sắp xếp thời gian hợp lý để đoàn viên tham gia các chương trình tình nguyện vì cộng đồng và đảm nhận các công trình, phần việc. Đó là tổ chức các chương trình tình nguyện hướng về xã vùng cao Pa Cheo (Bát Xát), như “Đông ấm Pa Cheo”, “Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo” và lắp đặt hệ thống cấp nước cho trường học trên địa bàn trị giá 19 triệu đồng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm công tác đoàn, điều anh rút ra là muốn đưa phong trào đoàn phát triển phải thực sự tâm huyết, gắn bó.

Vai trò “thủ lĩnh” đoàn đã tôi luyện Trịnh Tiến Hùng trở thành người có bản lĩnh chính trị vững vàng, trách nhiệm với công việc. Anh luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Với cương vị là Trưởng Phòng Kỹ thuật - Vật tư, anh có nhiều giải pháp đổi mới công nghệ quản lý, tích cực tham mưu cho cấp trên xây dựng và chuẩn hóa các quy định, định mức kinh tế kỹ thuật để áp dụng trong đầu tư mở rộng sản xuất; soạn thảo hướng dẫn quy trình vận hành các nhà máy, thiết lập thống nhất các bảng, biểu, sổ nhật ký để theo dõi quy trình sản xuất và kinh doanh nước sạch. Anh cùng đồng nghiệp thực hiện nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng khoa học - kỹ thuật hợp lý hóa dây chuyền công nghệ vào thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Tại Đại hội Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022, anh Hùng được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh. Từ đó đến nay, anh tiếp tục thể hiện vai trò, phẩm chất của một thủ lĩnh đoàn xuất sắc, trong đó có việc triển khai cuộc thi viết “Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với tổng cộng hơn 1.000 bài dự thi. Anh còn tham mưu cho Ban Chấp hành Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh phát động phong trào “Mỗi đoàn viên làm một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn đảm nhận một công trình, phần việc” gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Doanh nghiệp học tập và làm theo lời Bác” thực hiện 43 phần việc, 12 công trình thanh niên...

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Nhung, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh nhận xét:  Anh Trịnh Tiến Hùng luôn tâm huyết, trách nhiệm, tiên phong trong các phong trào đoàn.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.