Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Ý nghĩa chương trình Hè sẻ chia

02/07/2017 10:30

LCĐT – Ngày 1/7, Hội Chữ thập đỏ Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình Hè sẻ chia hướng đến đồng bào còn gian khó của xã Dền Sáng (Bát Xát).

Đây là chương trình thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và chung tay xây dựng nông thôn mới của Hội Chữ thập đỏ Khối Các cơ quan tỉnh.

Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Chương trình được thực hiện với sự tham gia của các tình nguyện viên chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Hội Chữ thập đỏ Khối Các cơ quan tỉnh và các cơ sở hội: Cục Hải quan, Cục Thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh và chính quyền xã Dền Sáng.

Khám bệnh tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Tại chương trình, các tình nguyện viên đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuyên truyền đến bà con cách ăn ở hợp vệ sinh; phòng, chống dịch bệnh, phun thuốc diệt côn trùng cho các trường học và nhà dân; tư vấn sức khỏe, khám bệnh và phát thuốc miễn phí; cắt tóc miễn phí cho bà con nhân dân; tặng quà cho 20 hộ gia đình khó khăn của xã Dền Sáng. Đặc biệt, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình anh Tẩn Sài Sinh ở thôn Ngải Chồ gồm các vật dụng, như: Giường chiếu, chăn màn, bàn ghế uống nước và nhiều đồ dùng sinh hoạt gia đình khác. Hai vợ chồng anh Sinh đều bị thiểu năng trí tuệ, không có khả năng lao động.

Tặng quà cho vợ chồng anh Tẩn Sài Sinh, thôn Ngải Chồ, xã Dền Sáng (Bát Xát).

Chương trình Hè sẻ chia là dịp để Hội Chữ thập đỏ Khối các cơ quan tỉnh và các cơ sở hội chung tay hành động, tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái vì cộng động, xã hội. Đặc biệt, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đây còn là lời động viên, chia sẻ giúp đồng bào vùng khó khăn thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.