Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tiếp nhận nuôi dưỡng cháu bé ở xã Pa Cheo

05/05/2019 09:24

LCĐT - Do hoàn cảnh khó khăn, nên khi được hướng dẫn, gia đình cháu Thào A Sếnh đã đồng ý để Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tiếp nhận nuôi  dưỡng cháu.

Cháu Thào A Sếnh (đứng giữa) được các cán bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tiếp nhận.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, sáng 3/5, một số người dân tổ dân phố số 1 (đường B3), phường Nam Cường, thành phố Lào Cai thấy cháu Thào A Sếnh (sinh năm 2008), trú tại thôn Kim Sáng Hồ, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát bị lạc. Ngay sau đó, Công an phường Nam Cường đã đến đón cháu về cho ăn uống và tìm hiểu thông tin nhằm đưa cháu về với gia đình.

Vào chiều cùng ngày, qua mạng xã hội, chị gái cháu Sếnh đã nhận được tin và đến đón về. Tuy nhiên, qua tìm hiểu cho thấy hoàn cảnh của gia đình cháu Sếnh rất khó khăn, nên các cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đã tư vấn, định hướng để gia đình đưa cháu đến Trung  tâm ở. Đến ngày 4/5, chị Thào Thị Pa Na (chị gái cháu Sếnh) đại diện gia đình đã  đến Trung tâm Công tác xã hội tỉnh để làm thủ tục đưa cháu Sếnh vào ở.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh cho biết: Chiều 4/5, sau khi nhận được đơn của gia đình, Trung tâm đã làm thủ tục tiếp nhận cháu Sếnh, bởi cháu Sếnh là đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết, cháu Sếnh mồ côi mẹ từ rất sớm, bố sức khỏe không đảm bảo, nên Sếnh phải ở với chị gái; tuy nhiên chị gái của Sếnh thường phải đi làm xa nên cháu không có nơi nương tựa, không tự lo được cuộc sống và từ nhỏ đã không được đi học. Khi được tiếp nhận vào Trung tâm, cháu Sếnh sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng và đi học theo quy định, ông Vinh cho biết thêm.

Tùng Lâm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.