Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Tổ chức hiến máu cứu người kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh

18/02/2020 15:21

LCĐT – Ngày 18/2, tại huyện Bảo Thắng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Báo Tiền phong và Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Thắng tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XII năm 2020, với chủ đề “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”, kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona - Covid-19.

Rửa tay sát khuẩn trước khi tham gia đăng ký hiến máu.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, các trường cho học sinh nghỉ học, các cơ quan, doanh trại cũng lo ứng phó phòng, chống dịch nên hầu như các kế hoạch hiến máu đều tạm ngừng. Từ đó nguồn máu dự trữ tại ngân hàng máu Viện Huyết học - Truyền máu bị thiếu trầm trọng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình ngày Chủ nhật đỏ để kêu gọi những cá nhân có đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu. Chương trình được tổ chức theo quy trình đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hiến máu, không tổ chức lễ, phân chia khu vực và múi giờ tránh tập trung quá đông người một nơi cùng thời điểm. Trước khi hiến máu, Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức phát miễn phí cho người dân khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay, tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng bệnh và rửa tay bằng xà phòng sát trùng đúng cách.

Những người tham gia hiến máu được phát khẩu trang y tế miễn phí.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người đăng ký hiến máu. Dự kiến thu được 400 đơn vị máu.

Hơn 1.000 người đăng ký hiến máu.
Kêu gọi những cá nhân có đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện, lồng ghép truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức để đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và người dân nắm tình hình; hiểu, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho mỗi cán bộ, hội viên cũng như cộng đồng biết cách tự bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh trước nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19; tuyên truyền và hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh lồng ghép với các hoạt động vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu và điều trị.

Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.