Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Tết ấm tình tại Bệnh viện Sản - Nhi

14/02/2018 10:20

LCĐT - Ngày áp tết, phóng viên Báo Lào Cai đã có mặt tại Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai để ghi nhận những hoạt động tại đây.

Ngay tại sảnh đón tiếp bệnh nhân của Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai, một cây đào rực rỡ hoa và những lộc non xanh biếc đang nhú lên được đặt giữa tiền sảnh mang không khí xuân về. Các bác sỹ, y tá trang trí thêm những quả bóng bay nhiều màu sắc, đèn nhấp nháy để cây đào thêm bắt mắt, tạo sự thích thú cho bệnh nhi.

Các bác sỹ, y tá trang trí cành đào Tết.

Mang không khí tết về trong bệnh viện, nhưng nhiều bác sỹ, y tá, điều dưỡng đang tất bật với công việc của mình mà chưa có thời gian sắm tết, chuẩn bị  tết cho gia đình. Một bác sỹ đã tâm sự với tôi rằng: Niềm vui đón tết của những bác sỹ, y tá sẽ trọn vẹn hơn khi những bệnh nhân sớm mạnh khỏe để ra viện và trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Tết đang đến thật gần, nhưng niềm vui đón Tết trong mỗi hoàn cảnh người bệnh đến bệnh viện vơi, đầy khác nhau. Tại hàng ghế chờ khám bệnh ngày cận tết, vẫn có đông bệnh nhân và người nhà đang chờ đợi, khuôn mặt lộ rõ vẻ lo âu. Tại Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai vẫn có 216 bệnh nhân đang điều trị, riêng tại khoa Nhi, hiện có 140 bệnh nhân. Trong dịp tết này, dự kiến sẽ có 70 bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện.

Đông bệnh nhân vẫn đến khám, điều trị bệnh ngày cận tết.

Bé Nguyễn Yến Nhi (2 tuổi) ở thôn Mỏ, xã Xuân Giao (Bảo Thắng) bị thiếu máu huyết tán, hôm nay được các bác sỹ cho ra viện, về nhà đón Tết cùng gia đình. Chị Nguyễn Thị Hảo, mẹ của bé Nhi nhanh chóng thu dọn đồ đạc để kịp bắt xe khách về nhà. Chị tâm sự: Mừng lắm, con tôi đã khỏe hơn, ông bà nội, ngoại đang mong hai mẹ con tôi về để cùng sum vầy đón tết. Còn quá bé, nên Nhi chưa hiểu thế nào là tết, chỉ biết háo hức sẽ được mẹ cho đi chợ mua quần áo mới, mua bánh, mua kẹo.

Nằm cạnh giường bệnh của Nhi là em Vàng Khái Hòa (5 tuổi) người dân tộc Phù Lá ở Pạc Tà, Bản Phiệt (Bảo Thắng) cũng bị thiếu máu huyết tán mới nhập viện. Bé Hòa phải ở lại đón tết trong bệnh viện. Đã 5 tuổi, nên bé Hòa cảm nhận được niềm vui đón Tết, bé khóc đòi mẹ đưa trở về nhà. Biết được hoàn cảnh của gia đình thuộc diện hộ nghèo, lãnh đạo Bệnh viện đã tới tặng quà tết cho cháu Hòa, gồm bánh chưng, kẹo bánh để cháu đón tết cùng các bạn trong phòng bệnh.

Các bác sỹ, y tá vẫn bận rộn với công việc của mình.

Bác sỹ Trần Quốc Khánh, Trưởng khoa Nhi, cho biết: Chúng tôi đã phân công lịch trực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh tại khoa trong dịp tết; đồng thời, động viên những bệnh nhân ở lại điều trị thêm lạc quan, vui vẻ, phối hợp tốt với các bác sỹ để điều trị, sớm khỏi bệnh, về với gia đình.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của nhân dân, Bệnh viện Sản - Nhi đã phân trực theo 4 cấp: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ. Trong đó, cán bộ bệnh viện sẽ thường trực 24/24 giờ và đảm bảo tất cả ca bệnh đến bệnh viện được tiếp nhận, khám và điều trị kịp thời. Toàn bộ cán bộ Bệnh viện để chế độ điện thoại thông suốt 24/24 giờ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Lãnh đạo bệnh viện tặng quà tết bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch nhằm chủ động phòng, chống cháy nổ, tai nạn hàng loạt; phòng, chống rét cho người bệnh, hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu đảm bảo tốt công tác thu dung để cấp cứu, điều trị, cách ly người bệnh và thành lập đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng lên đường khi có hiệu lệnh. Đồng thời, bệnh viện cũng đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, hóa chất phục vụ người bệnh trước, trong và sau tết nguyên đán.

Lãnh đạo Bệnh viện đã đến chúc tết các khoa và động viên bác sỹ, y tá vui tết, không quên nhiệm vụ. Cùng với đó, những món quà tết được trao đến tận tay những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân nặng, bệnh nhân thuộc gia đình chính sách.

Sự nồng ấm tình người và sẻ chia trong những ngày tết đến đã có nhiều nhà hảo tâm dành tặng nhiều suất quà tết cho những người bệnh tại Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai. Cùng với những nỗ lực và tận tâm của y, bác sỹ, các bệnh nhân đang điều trị cũng sẽ có một cái tết đủ đầy và hạnh phúc hơn.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.