Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Niềm vui của cô gái có 10 năm đeo khối u khổng lồ trên mặt

11/04/2018 10:05

Em Cứ Thị Vang vui mừng vì có bác sĩ gọi điện, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec đang xem xét trường hợp của em để chữa trị.

Sau một tuần đăng bài viết: “Nỗi khổ của cô gái có 10 năm đeo khối u khổng lồ trên mặt”, chuyên mục Vòng tay nhân ái nhận được điện thoại của em Cứ Thị Vang 22 tuổi (bản Nong Chạy, xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La).

“Em được bác sĩ Hoàng Tuấn hẹn gặp và bên Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec họ cũng đang xem xét trường hợp của em rồi. Nếu may mắn em sẽ được chữa trị miễn phí. Mọi người biết hoàn cảnh của em khi có bài báo viết về em”, Vang nói chuyện với giọng vui mừng.

Bề ngoài Vang là một cô gái mạnh mẽ nhưng ẩn sâu bên trong là một cô gái rụt rè, tự ti. Từ lúc chào đời, Vang đã có vết bớt đỏ trên má bên trái. Năm 12 tuổi, vết bớt trên mặt Vang to phồng rõ rệt. Cũng bởi ngoại hình khác biệt, đến trường, Vang bị bạn bè cười chê.

Tự ti về bản thân nên Vang sống khép mình, không có bạn bè thân thiết. Vào những ngày trái gió trở trời, vết bớt cũng sưng to, nóng bừng gây cảm giác khó chịu. Vết bớt ảnh hưởng đến cuộc sống của Vang rất nhiều.

Em Cứ Thị Vang.

Gia đình Van không có tiền, việc đưa con bệnh viện chữa trị là điều xa vời. Bố mẹ Vang tìm thầy lang ở quê hái thuốc cho Vang uống. Vang cũng không biết tên thuốc là gì, em chỉ biết đó là những cây được hái trong rừng.

Vang ước mình trở nên đẹp đẽ hơn. Bởi lẽ em biết, với ngoại hình hiện tại, nếu ra trường, Vang không thể có một công việc. Thầy cô, bạn bè ai cũng khuyên em nên đi khám và điều trị.

Mới đây nhất, anh trai vay mượn được một khoản tiền nhỏ đưa Vang xuống bệnh viện dưới Hà Nội khám. Các bác sĩ cho biết, Vang bị u máu nên không thể tiến hành mổ mà phải điều trị bằng laser. Kinh phí chữa trị dự tính khoảng 100 triệu đồng.

Từ ngày nhận được điện thoại từ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, Vang lâng lâng hạnh phúc. Vang mong một ngày gần nhất mình sẽ có một khuôn mặt bình thường để tự tin học tập, hòa nhập cuộc sống.

Theo Gia đình và Xã hội
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.