Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán 2019

30/01/2019 15:22

LCĐT - Chiều 29/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm và hỗ trợ anh Mai Văn Trường, thôn Niên Tiến, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động phải điều trị dài ngày tại Viện bỏng Quốc gia.

Cùng đi có đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện, UBND huyện Bảo Thắng,  UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể xã Thái Niên.

Trao tiền hỗ trợ cho anh Mai Văn Trường.

Tại đây, đoàn đã trao tổng số tiền 32,4 triệu đồng để hỗ trợ anh Mai Văn Trường, trong đó: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng hỗ trợ 3 triệu đồng, UBND huyện hỗ trợ 2,7 triệu đồng, Ủy ban MTTQVN hỗ trợ 2,7 triệu đồng, còn lại là các đoàn thể trong xã và các nhà hảo tâm ủng hộ… Qua đó, thể hiện tấm lòng “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, nhằm động viên, hỗ trợ anh Trường và gia đình có thêm điều kiện để chữa trị, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán cận kề.

Được biết, ngày 13/12/2018, anh Mai Văn Trường đi làm thuê cho xưởng bóc gỗ ở gần nhà và không may bị máy cuốn vào lột hết da bụng, phải cấp cứu. Gia đình anh Trường thuộc hộ cận nghèo, có 3 con nhỏ, vợ chồng anh thu nhập thấp và không ổn định.

*Chương trình “Xuân ấm áp - Tết chia sẻ” đến đồng bào Nậm Đét

Ngày 29/1, Hội Chữ thập đỏ Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp với Bệnh viện Sản - Nhi, Hội Chữ thập đỏ Thanh tra tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện ủng hộ xã xây dựng nông thôn mới, hướng đến đồng bào còn gian khó của xã Nậm Đét (Bắc Hà).

Đây là chương trình thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và chung tay xây dựng nông thôn mới của Hội Chữ thập đỏ các cơ sở.

Khám bệnh miễn phí cho người dân.

Tại chương trình, các tình nguyện viên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa: Tuyên truyền đến bà con cách ăn ở hợp vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết; tư vấn sức khỏe, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 300 học sinh các trường học và người dân; tặng 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho các hộ đặc biệt khó khăn.

Tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình tình nguyện đã đem đến cho người dân nhiều kiến thức bổ ích, giúp đồng bào nâng cao hiểu biết về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, biết cách tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Cắt tóc miễn phí cho người dân.

Đây cũng là dịp để các cơ sở hội chung tay hành động, tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái vì cộng động, xã hội. Đặc biệt, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đây còn là động viên, chia sẻ giúp đồng bào vùng khó thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Minh Đức - Hồng Quang - Giang Anh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.