Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Khám, chữa bệnh, tặng quà người dân xã Cán Hồ và Tung Chung Phố

13/09/2018 13:54

LCĐT - Ngày 13/9, tại xã Cán Hồ (huyện Si Ma Cai), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương, Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai và Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Kiểm tra sức khỏe cho người dân.

Các y sỹ, bác sỹ đã tiến hành khám bệnh và tư vấn cho người dân về cách phòng tránh các loại bệnh thường gặp; tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe … Tổng kinh phí cấp thuốc trên 15 triệu đồng.

Cũng trong đợt này, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương, Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai đã trao 9 suất quà (300.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo và tặng 34 suất quà (150.000 đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã.

Các đơn vị tặng quà hộ nghèo của xã.

Toàn bộ số tiền cho đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà do cán bộ, công nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương, Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai đóng góp.

Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng.

*Khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Tung Chung Phố

Từ ngày 13 - 15/9, Quỹ Trò nghèo vùng cao tổ chức chương trình khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho học sinh và người dân xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương.

Việc khám, chữa bệnh do các bác sỹ chuyên khoa đến từ Hà Nội và các nước Malaysia, Indonesia thực hiện. Chương trình dự kiến khám, chữa bệnh cho khoảng 900 lượt người.

Các bác sỹ khám tai, mũi, họng cho người dân

Trong sáng 13/9 đã có hơn 300 em học sinh khối mầm non, tiểu học cùng đông đảo người dân ở các thôn, bản của xã Tung Chung Phố được khám, kê đơn và cấp thuốc miễn phí và tặng nhiều quần áo, đồ chơi...

Các bác sỹ hướng dẫn học sinh tiểu học và mầm non vệ sinh răng miệng đúng cách

Việc khám bệnh tại các xã vùng cao nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe cho người dân. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện của Quỹ Trò nghèo vùng cao, thể hiện tinh thần tình nguyện của bạn bè trong nước và quốc tế vì cuộc sống cộng đồng.

Tiến Sỹ - Mỹ Anh - Văn Phà
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.