Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Hơn 300 triệu đồng trao tặng vùng lũ Nghĩa Đô

27/10/2018 08:32

LCĐT – Theo tổng hợp của UBND xã Nghĩa Đô (Bảo Yên), tính đến 20 giờ ngày 25/10, xã đã tiếp nhận 335 triệu đồng bao gồm tiền và hiện vật của các tập thể, cá nhân hảo tâm gửi đến bà con vùng lũ.

Cánh đồng Bản Lằng đến kỳ thu hoạch bị lũ san phẳng.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, sáng 22/10, mưa lớn kết hợp với lũ từ thượng nguồn đổ về gây lũ lớn tại xã Nghĩa Đô. Đây là trận lũ lớn, bất thường chưa từng xảy ra tại khu vực này.

Những chuyến xe tình nghĩa về với vùng lũ Nghĩa Đô.

Khắc phục hậu quả mưa lũ, song song với việc giúp người dân thu dọn nhà cửa, vệ sinh môi trường, làm lán ở tạm cho những hộ mất nhà, các tập thể, cá nhân còn quyên góp, ủng hộ lương thực, thực phẩm, quần áo, giày dép và tiền tặng các hộ dân bị ảnh hưởng, trị giá 335 triệu đồng.

Trao quà cho các gia đình bị thiệt hại từ trận lũ.

Ông Ma Thanh Hà, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Đô cho biết: Nguồn ủng hộ của các tập thể, cá nhân hảo tâm dành cho người dân thông qua xã, bao gồm tiền và nhu yếu phẩm, xã sẽ có trách nhiệm phân bổ đến từng gia đình bị ảnh hưởng với tiêu chí đúng người cần và phù hợp với mức độ thiệt hại của từng gia đình, tránh trường hợp không đồng đều.

* Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Lào Cai hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Chiều 26/10, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức trao hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ của xã Nghĩa Đô (Bảo Yên).

Trao hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai.

Nhằm chia sẻ kịp thời với người dân vùng bị thiệt hại do thiên tai, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai đã phát động ủng hộ trong cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn trong toàn chi nhánh được 30 triệu đồng. Số tiền này được trao hỗ trợ cho 15 hộ đang vay vốn tín dụng chính sách có thiệt hại từ 50 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng.

Trao hỗ trợ cho gia đình bà Ma Thị Kiệu (bị thiệt hại trên 200 triệu đồng), Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn tín dụng chính sách thôn Nà Đình.
Người dân vùng lũ Nghĩa Đô nhận tiền hỗ trợ từ chương trình cứu trợ của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai.

Ông Trần Duy Đông, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai cho biết: Với tinh thần “tương thân tương ái”, cán bộ, công chức ngân hàng đã quyên góp tiền gửi đến các gia đình đang là đối tượng vay vốn của ngân hàng, nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn trước mắt. Cùng với các hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đây là nguồn động viên tinh thần để các gia đình cố gắng khắc phục thiệt hại và sớm ổn định cuộc sống, khôi phục lại sản xuất. Đặc biệt, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chỉ đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Yên rà soát để giúp đỡ các hộ vay vốn, các tổ tiết kiệm vay vốn sớm ổn định trở lại để tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương.

Tô Dung – Tuấn Ngọc - Lê Thanh Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.