Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Em bé người Hà Nhì đang cần giúp đỡ

26/12/2018 08:12

LCĐT - Suốt nhiều tháng qua, em Lý Suy Sơ, nữ học sinh người Hà Nhì, lớp 8B, Trường Tiểu học và THCS xã A Lù (Bát Xát) đã phải “chiến đấu” với căn bệnh suy thận quái ác. Bệnh tình ngày một nặng khiến em đành phải tạm gác lại chuyện học tập để chữa bệnh dài hạn.

Thầy giáo Phạm Dương Toản, giáo viên chủ nhiệm cho biết, em Sơ nhà ở thôn A Lù 1. Bệnh tình ngày càng trầm trọng nên em Sơ chỉ nằm một chỗ, trong khi cơ thể bị phù nề, da xanh xao, hễ ăn là buồn nôn. Thời điểm phát bệnh là tháng 3/2017, khi Sơ đang học lớp 7, gia đình phát hiện em có nhiều biểu hiện lạ về sức khỏe; đưa em đi khám mới biết em bị suy thận cấp độ nặng.

Hoàn cảnh đáng thương của em Lý Suy Sơ.

Thầy Toản chia sẻ rằng Sơ là học trò ngoan, thường giúp đỡ bạn bè nhưng giờ chỉ có thể nằm một chỗ, không thể tự phục vụ bản thân trong việc ăn uống hoặc vệ sinh cá nhân. Hằng ngày, khi các bạn đến thăm, Sơ chỉ khóc nghẹn ngào. Trong nhà Sơ không còn thứ gì giá trị, chỉ vài món đồ để nấu ăn, phục vụ sinh hoạt tối thiểu. Chị Phù Che Phơ, mẹ của Sơ cho biết chồng chị đã mất 7 năm trước, chị phải đi làm thuê kiếm sống và lấy tiền chữa bệnh cho con gái.

Trước đây gia đình chị Phù Che Phơ nhà cửa khang trang và có một cặp trâu sinh sản. Vì chữa bệnh cho con mà chị phải bán cả nhà và “đầu cơ nghiệp”, giờ gia đình đang trú tạm trong ngôi nhà người ta bỏ hoang. Chị Phơ ước tính rằng số tiền chữa trị cho con gái đến nay đã là hơn 100 triệu đồng, do làm việc quá sức nên giờ đây chị cũng thường xuyên ốm đau.

Hiện ba mẹ con chị Phơ đang rất lo lắng vì không biết lấy đâu ra tiền để chạy chữa cho Sơ. Gia đình em Lý Suy Sơ đang rất mong chờ tấm lòng thiện nguyện từ các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội để em tiếp tục được đến trường thực hiện ước mơ của mình.

Mọi sự ủng hộ em Lý Suy Sơ xin liên hệ với thầy giáo chủ nhiệm Phạm Dương Toản, số điện thoại: 0377.884.467. 

 Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.