Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Em bé bệnh nặng cần được giúp đỡ

12/05/2015 10:57

LCĐT - Mới đây, Nhóm tình nguyện “Giá trị thật Lào Cai” vừa có chuyến khảo sát các hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Vi (Bát Xát). Trong số những trường hợp Nhóm đến thăm, thật thương cảm và đáng chia sẻ là hoàn cảnh của em Hoàng Thị Phương Anh, sinh năm 2006, ở thôn Cửa Cải, không may mắc căn bệnh vảy nến mãn tính, rất khó chữa trị.

Nhóm tình nguyện tặng quà em Phương Anh.

Bố mẹ Phương Anh đều không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập chủ yếu của gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nước. Ngoài Phương Anh, bố mẹ còn phải nuôi hai con trai còn nhỏ tuổi. Phương Anh cũng đã từng học lớp 1 nhưng phải bỏ học giữa chừng vì căn bệnh vảy nến. Nhà nghèo, lại không có điều kiện chữa bệnh nên bệnh tật thường xuyên “hành hạ” khiến em lúc nào cũng cảm thấy đau đớn, bỏng rát khắp người. Không còn cách nào khác, Phương Anh thường xuyên phải tự làm dịu cơn bỏng rát, đau đớn trên thân thể bằng cách dìm mình trong nước để làm dịu đi cảm giác khó chịu do bệnh gây ra.

Nhìn cô bé đáng thương, không ai có thể cầm được nước mắt. Dáng người đen đúa, gày gò, trên người thì lở loét toàn thân, khắp mặt, đầu, không còn chỗ nào lành lặn. Vừa gồng mình chống chọi với căn bệnh quái ác này, Phương Anh vừa tâm sự với chúng tôi rằng em rất mong bố mẹ có tiền chữa khỏi bệnh cho em. Mong ước lớn nhất của em vẫn là được đến trường như bao bạn bè khác cùng trang lứa.

Trước hoàn cảnh đặc biệt đáng quan tâm này, anh Nguyễn Văn Hải, thành viên Nhóm tình nguyện “Giá trị thật Lào Cai” cho biết: Hiện, đã có thành viên trong nhóm muốn chữa trị bệnh cho Phương Anh, nhưng do em ở quá xa, trong khi đó, thời gian để chữa trị khỏi bệnh phải mất khoảng 12 tháng. Thời gian này sẽ gặp khó khăn về chỗ ở, kinh phí sinh hoạt và người chăm sóc cho em. Bởi vậy, Phương Anh đang rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm, để em có điều kiện chữa bệnh. Do đó, Nhóm tình nguyện “Giá trị thật Lào Cai” rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của các tổ chức và cá nhân, sự sẻ chia của cộng đồng để em Phương Anh sớm khỏi bệnh và tiếp tục được đến trường.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Ông Hoàng Văn Sảng, bố đẻ em Hoàng Thị Phương Anh, thôn Cửa Cải, xã Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, có thể ủng hộ cho em Phương Anh qua tài khoản của Nhóm tình nguyện “Giá trị thật Lào Cai”, Quỹ giá trị thật - Chương trình “Cùng em đến trường” theo số Tài khoản: 88072.0505.8605 - Agribank, Chi nhánh Bảo Thắng.

Kiều Lê
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.