Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Đồng hành với người dân vùng cao phòng, chống dịch

13/04/2020 08:28

LCĐT - Trong thời điểm dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, Hội Cựu giáo chức, Câu lạc bộ Hoa Phượng, Câu lạc bộ Thơ ca người cao tuổi phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã có nhiều việc làm thiết thực, góp phần cùng chính quyền, người dân địa phương phòng, chống dịch bệnh.

Các thành viên chủ động may tại nhà để hạn chế tập trung đông người.

Từ nguồn kinh phí xã hội hóa, các hội viên Hội Cựu giáo chức và các câu lạc bộ đã hoàn thành gần 1.000 chiếc khẩu trang vải tặng bà con vùng cao xã Tả Phời. Mặc dù là những thợ may không chuyên, song các bà, các chị đã tìm hiểu để may được loại khẩu trang tiện lợi và sử dụng hiệu quả. Bà Chu Thị Minh, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức và Chủ nhiệm câu lạc bộ Thơ ca người cao tuổi phường Cốc Lếu cho biết: Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng tôi đã dự định sẽ thực hiện một hoạt động để cùng xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nhận thấy loại khẩu trang vải không chỉ sử dụng được lâu dài, giảm chi phí, mà còn hạn chế lượng rác thải ra môi trường, chúng tôi đã cùng nhau cắt may làm loại khẩu trang này tặng người dân vùng khó khăn của thành phố.

Để hoàn thành công việc ý nghĩa này, các hội viên phải nhờ sự giúp đỡ của chị Nguyễn Thị Minh Tân và chị Phạm Thị Phương, ở tổ 11, phường Bắc Cường. Gác lại công việc gia đình, chị Phương và chị Tân đã xung phong, tự nguyện giúp đỡ câu lạc bộ thực hiện các công đoạn để gấp rút hoàn thành gần 1.000 chiếc khẩu trang. Chị Nguyễn Thị Minh Tân cho biết: Tôi thấy hoạt động này của câu lạc bộ rất ý nghĩa. Chúng tôi tuy ở khác phường nhưng khi mọi người chia sẻ về dự định may khẩu trang nhưng phải đi thuê cắt may rất tốn kém nên đã nhận giúp hoàn thiện. Hỗ trợ mọi người làm việc tốt là giúp được người nghèo đẩy lùi dịch bệnh nên chúng tôi rất phấn khởi.

Khẩu trang vải được phát miễn phí cho các tiểu thương tại chợ.

Những chiếc khẩu trang vải là món quà ý nghĩa tặng bà con vùng cao còn nhiều khó khăn phòng, chống dịch Covid-19. Ông Chảo Láo Sử, Bí thư Chi bộ thôn Phìn Hồ, xã Tả Phời cho biết: Phìn Hồ là thôn vùng cao còn khó khăn, trước kia, bà con ra bên ngoài làm thuê nhiều, nhưng bây giờ đã về địa phương phòng, tránh dịch. Nhận được số khẩu trang hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, chúng tôi sẽ phát đến tận tay người dân.

Cùng với việc hoàn thành số lượng khẩu trang lớn tặng bà con Tả Phời, Hội Cựu giáo chức, Câu lạc bộ Hoa Phượng và Câu lạc bộ Thơ ca người cao tuổi phường Cốc Lếu cũng dành hàng trăm chiếc khẩu trang phát tặng các tiểu thương, buôn bán nhỏ tại khu vực chợ Pom Hán và chợ Cam Đường, thành phố Lào Cai.

Trong thời điểm dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đây là hành động đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc cần được nhân rộng.

Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.