Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

03/01/2018 10:25

LCĐT - Những ngày này, khắp các địa phương trong tỉnh, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp... đang tổ chức nhiều chương trình nhằm chia sẻ khó khăn, mang đến những phần quà ý nghĩa cho người nghèo đón mùa xuân mới.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình “Tết cho người nghèo” tỉnh Lào Cai có thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Chương trình “Tết cho người nghèo” với chủ đề “Xuân yêu thương”  nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Năm 2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, cùng với sự đóng góp, hỗ trợ ngày công của nhân dân đã hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, hỗ trợ con em các hộ nghèo tiếp tục được đến trường; xây dựng, sửa chữa hơn 300 nhà Đại đoàn kết, tặng quà người nghèo nhân dịp ngày lễ, tết...trị giá hàng chục tỷ đồng. Qua đó, đã giúp cho hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn hơn 21,34 %. Kết quả trên tiếp tục khẳng định tính xã hội nhân văn của Quỹ “Vì người nghèo”, làm phong phú, sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, đồng thời khẳng định sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và toàn xã hội với người nghèo.

Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”,“Lá rách ít đùm lá rách nhiều” nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Tết cho người nghèo” năm 2018 với chủ đề “Xuân yêu thương” phát trên sóng Đài Phát thanh –Tuyền hình Lào Cai.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban Tổ chức chương trình “Tết cho người nghèo” kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm; các tổ chức tôn giáo; cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân với lòng nhân ái và tinh thần, trách nhiệm cao nhất với người nghèo tiếp tục chia sẻ, có những đóng góp thiết thực ủng hộ Chương trình “Tết cho người nghèo” góp phần giúp người nghèo có được phần quà để đón Tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm, tràn ngập tình yêu thương.

Đề nghị ủng hộ trực tiếp hoặc chuyển vào tài khoản của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thành phố (Có danh sách kèm theo).

Địa chỉ tiếp nhận tại Quỹ cấp tỉnh:

- Ủng hộ bằng tiền mặt: Tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; địa chỉ phố Phùng Chí Kiên, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cạnh Trụ sở khối III vào các ngày làm việc trong giờ hành chính (từ Thứ 2 đến Thứ 6 hằng tuần). Chuyển khoản, đề nghị chuyển vào tài khoản:

+ Tên đơn vị: Ban chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai

+ Tài khoản số: 3761.0.9051094.91046

+ Tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Lào Cai.

- Ủng hộ bằng quà: Tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, địa chỉ khối 3, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai và Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố (Có danh sách kèm theo).

 - Thời gian tiếp nhận: 20/12/2017 đến hết 25/01/2018

 - Điện thoại liên hệ ông Nguyễn Đức Tứ, Trưởng ban Phong trào, dân tộc, tôn giáo cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh. ĐT: CQ 0214.845.728; DĐ 0915.332.162).

 Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                          TM. BAN TỔ CHỨC

                                                                           TRƯỞNG BAN         

                                                                               Đã ký       

                                                                         Giàng Seo Vần

                                                              Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Lào Cai

 

Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.