Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Cháu bé mắc bệnh tim cần được giúp đỡ

29/04/2018 08:49

LCĐT - Cháu Sùng Thìn Vủi (3 tuổi) ở thôn Lao Chải, xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương được chuẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, nhưng do gia đình khó khăn nên rất cần sự giúp đỡ.

Cháu Vủi chủ yếu được cô giáo chăm sóc khi không có bố mẹ.

Cũng như bao gia đình khác, gia đình anh Sùng Seo Tỏa, chị Ly Thị Sung có sinh 2 người con, cháu lớn khỏe mạnh bình thường, cháu bé là Sùng Thìn Vủi năm nay mới 3 tuổi nhưng lại bệnh tật thường xuyên, người ốm yếu. Khi mới sinh ra cháu cũng bình thường, đến gần 1 tuổi bé bị biếng ăn, người gày gò ốm yếu. Gia đình đưa đến Trạm y tế khám nhưng không đủ điều kiện để kết luận bệnh, gia đình lại đưa cháu ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, thì được bác sỹ chuẩn đoán cháu bị bệnh tim bẩm sinh, cần phải đưa về bệnh viện tuyến trên để tiến hành khám và phẫu thuật. Tuy nhiên, vì gia cảnh quá khó khăn, vợ chồng anh Tỏa đành bất lực, ngày qua ngày nhìn con ốm yếu mà không có cách nào để có tiền đưa con đi chữa trị.

Nhìn đứa con ốm yếu không thể tham gia các hoạt động đầy đủ như bạn bè cùng trang lứa, chị Ly Thị Sung dớm nước mắt tâm sự "gia đình cũng mong muốn được chữa bệnh cho cháu nhưng vì nghèo quá, làm lụng vất vả cũng chỉ đủ ăn, không có tiền mấy chục triệu để lo cho con đi phẫu thuật".

Hiện nay, với mong muốn có tiền để chữa bệnh cho con, hai vợ chồng anh Sùng Seo Tỏa, chị Ly Thị Sung đành phải để con ở nhà cùng với bà nội để đi làm thuê ở thành phố Lào Cai.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Nguyệt, giáo viên điểm Trường Mầm non Lao Chải (Trường Mầm non xã Nậm Chảy) nơi cháu Sùng Thìn Vủi học cho biết, hiện ở lớp các cô luôn dành thời gian quan tâm tới Vủi nhiều hơn, bởi em không thể hoạt động được nhiều như các bạn khác, chỉ vận động hơi quá là cháu lại có hiện tượng khó thở, người toát mồ hôi. Nhiều lần cháu có hiện tượng lả đi người run lên bật bật, môi thâm tím và sốt khiến các cô giáo hết sức lo lắng. Năm 2017, khi bố mẹ cháu chưa đi làm thuê ở thành phố, có thời điểm cháu phải nghỉ học đến cả tháng để nằm viện. Cô Nguyệt cho biết thêm, thời gian gần đây việc khó thở và toát mồ hôi của cháu Vủi đang có hiện tượng tăng lên, có tháng bị liên tục 4 lần, các cô giáo chỉ biết phối hợp với bà nội của cháu và các hộ dân trong thôn giúp đỡ đưa cháu đến Trạm y tế xã, khi bố mẹ cháu đi vắng.

Cháu Vủi đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để cháu có được một trái tim khỏe mạnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về gia đình anh Sùng Seo Tỏa, chị Ly Thị Sung, thôn Lao Chải, xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Hoặc liên hệ với cô giáo: Nguyễn Thị Thu Nguyệt, giáo viên điểm Trường Mầm non Lao Chải, xã Nậm Chảy (Mường Khương). Điện thoại: 01663334688

Đức Nguyễn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.