Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Cháu bé bị ung thư máu cần giúp đỡ

11/10/2018 11:05

LCĐT - Mới lên 7 tuổi, em Nguyễn Việt Ánh, học sinh lớp 2A4, Trường Tiểu học Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai) phải mang trong mình căn bệnh ung thư máu. Giờ đây, mỗi ngày trôi qua, em đang phải “chiến đấu” với căn bệnh quái ác để giành lại sự sống.

Trong căn nhà gỗ xiêu vẹo, bà Trần Thị Kim Hạnh, bà nội của Ánh với khuôn mặt khắc khổ, u sầu kể với chúng tôi: Hoàn cảnh của Ánh đáng thương lắm. Bố cháu mất trong một vụ tai nạn giao thông khi Ánh vừa tròn 1 tuổi, mẹ cháu lại không được nhanh nhẹn như mọi người. Vì thế, Ánh và chị gái ruột (hiện đang học lớp 5) sống với bà nội từ nhỏ. Mọi chi phí sinh hoạt của 3 bà cháu chỉ biết trông chờ vào mảnh vườn rộng 100 m2 trồng rau và số tiền hỗ trợ từ bác ruột của Ánh. Đáng buồn hơn, người bác ruột của Ánh mới mất cách đây không lâu vì căn bệnh ung thư vòm họng. Cả 2 người con trai đều đã qua đời, nay nghe tin cháu trai cũng mắc bệnh ung thư máu, một mình tôi không biết phải làm sao nữa. “Để chữa bệnh cho bác của Ánh, gia đình đã phải đi vay mượn khắp mọi nơi, kinh tế cũng kiệt quệ hết cả, giờ lại đến cháu Ánh” - Nói rồi bà Hạnh bật khóc.

Cháu Ánh đang điều trị hóa chất tại Viện Huyết học Trung ương.

Hiện, cháu Ánh đang được điều trị hóa chất tại Viện Huyết học Trung ương (Hà Nội). Đến nay, tuy đã điều trị hơn 3 tuần, nhưng tình trạng sức khỏe của Ánh rất yếu, mỗi lần truyền thuốc vào cháu đều bị nôn và không ăn, uống được - Chị Tòng Thị Thái, mẹ của Ánh nói.

Cô giáo Nguyễn Thị Tô Châu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lệnh cho biết: Theo phác đồ điều trị mà bác sỹ đưa ra, mỗi đợt điều trị tại Hà Nội sẽ mất thời gian khoảng 5 tuần, mỗi ngày tốn khoảng 5 triệu đồng cho tiền thuốc uống và tiêm. Số tiền dự tính cho mỗi đợt điều trị của Ánh hơn 100 triệu đồng/đợt. Đây thực sự là số tiền quá lớn đối với hoàn cảnh của Ánh. Vì vậy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng với Chi hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Bắc Lệnh đang tổ chức quyên góp, ủng hộ từ cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh của nhà trường để chung tay giúp đỡ em Nguyễn Việt Ánh.

Trò chuyện qua điện thoại với chúng tôi, Ánh chỉ thều thào nói được vài ba câu: Cháu mệt lắm, cháu muốn nhanh khỏi bệnh để về đi học. Cháu nhớ trường học, nhớ các bạn ở lớp. Câu nói yếu ớt của cậu học trò nhỏ làm chúng tôi không khỏi xót xa. Cảm thương trước hoàn cảnh của em, mong các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm sẽ cùng chia sẻ, giúp đỡ để Ánh có thêm cơ hội giành lấy sự sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Trần Thị Kim Hạnh, tổ 6, phường Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai), cô giáo Nông Thị Thơm, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Bắc Lệnh, SĐT: 0972538331; cô giáo Lê Thị Thu Hường, Trường Tiểu học Bắc Lệnh, SĐT: 0395845038. Hoặc gửi trực tiếp vào tài Khoản Trường Tiểu học Bắc Lệnh - tổ 2 phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai số: 129000030991, tại Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), chi nhánh Lào Cai.

Thi Khanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.