Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Cậu bé khiếm thị cần được giúp đỡ

03/08/2019 08:55

LCĐT - 2 tuổi, cái tuổi lẽ ra được ngắm thế giới muôn màu, được cha mẹ chăm bẵm, yêu thương, nhưng tất cả những điều ấy quá xa vời với em Vàng A Báu.

Trong ngôi nhà lụp xup, ẩm mốc thuộc thôn Nậm Khắp, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, một mình Báu nhỏ bé, mặt mày lấm lem bùn đất, đang nằm sấp trên nền nhà ướt sũng nước tiểu, hai tay em bịt tai, miệng ê a những từ không rõ khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Báu sinh năm 2017, là con thứ hai của anh chị Vàng Seo Chẩn và Giàng Thị Xú. Ngay từ khi sinh ra, Báu đã không được may mắn như bao đứa trẻ khác, em không có hai mắt, lại thường xuyên đau ốm, nhà nghèo nên em không có điều kiện được đi chữa trị.

Vàng A Báu và ông nội.

Ở bản Nậm Khắp nhà nào cũng khó khăn, riêng nhà Báu thuộc diện nghèo nhiều năm nay. Cả nhà không có tài sản gì ngoài căn nhà xiêu vẹo và nửa sào ruộng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả bố và mẹ em đều phải đi làm ăn xa, Báu thiếu hơi ấm của cả bố và mẹ. Cả ngày, Báu chỉ tha thẩn chơi trong nhà cùng ông bà nội, bữa rau bữa cháo. Cách đây 3 tháng em lại mắc thêm căn bệnh tràn dịch tinh hoàn khiến em đau yếu, hằng đêm quấy khóc không ngủ được. Ông bà nội em cũng thuộc diện khó khăn, lại neo người, không dành được nhiều thời gian chăm sóc nên bệnh tình em ngày càng nặng.

Khi đoàn chúng tôi lên đến nhà ông bà em thì thấy khóa cửa, hỏi người làng mới biết ông bà đi làm ruộng, khóa cửa để em ở trong nhà một mình. Bà con trong bản thương tình thỉnh thoảng cho vài bát gạo hoặc mớ rau, nhưng điều cần nhất với Báu lúc này là phải được thăm khám và chữa bệnh.

Chia tay khi cơn mưa chiều ập đến, căn nhà xiêu vẹo mờ dần, đoàn chúng tôi ai nấy rưng rưng thương xót cho hoàn cảnh của em. Cầu mong một phép màu đến với em để em được lớn lên có đôi mắt lành lặn, có tuổi thơ như bao đứa trẻ khác. Để có được điều đó, rất cần sự chung tay giúp sức của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về địa chỉ: Giàng Thị Xú, thôn Nậm Khắp, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Thanh Huệ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.