Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Các trường học tổ chức chương trình ngoại khóa "Xuân yêu thương - Tết ấm áp"

06/02/2018 13:46

LCĐT - Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương-Tết ấm áp” để hỗ trợ học sinh nghèo và tạo không khí vui tươi đón tết cho học sinh.

*Trường Tiểu học Lê Văn Tám: Hơn 30 triệu đồng ủng hộ Chương trình “Hội chợ thiện nguyện”.

Ngày 5/2, Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Lào Cai) tổ chức chương trình “Hội chợ thiện nguyện” Xuân Mậu Tuất 2018. Chương trình thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia.

Một tiết mục văn nghệ do học sinh của nhà trường biểu diễn.

Tại ngày hội, các em học sinh được trực tiếp tham gia nhiều hoạt động, chế biến món ăn ẩm thực ngày tết như: Gói bánh chưng, nấu xôi, làm nem, bày mâm ngũ quả..; tham gia trò chơi dân gian như múa lân, nhảy dây, nhảy sạp, kéo co, kẹp bóng.

Sôi nổi tham gia các trò chơi dân gian.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, tại “Hội chợ thiện nguyện”, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã quyên góp được 32,2 triệu đồng vào quỹ từ thiện, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Bên cạnh đó, nhà trường đã trao 15 triệu đồng ủng hộ hai học sinh mắc bệnh hiểm nghèo trong trường.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám trao 29 suất quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

 “Hội chợ thiện nguyện” Xuân Mậu Tuất 2018 là hoạt động bổ ích, nhằm trang bị kỹ năng sống cho học sinh của nhà trường, giúp các em có thêm những trải nghiệm thú vị về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, giáo dục cho học sinh truyền thống tương thân, tương ái, biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

* Chương trình “Xuân yêu thương 2018” tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Khánh (Bắc Hà)

Ngày 5/2, tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Khánh (Bắc Hà), Tập đoàn đầu tư IPA, Công ty Cổ phần Năng lượng Bắc Hà và UBND xã Nậm Khánh tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương 2018" trao quà Tết cho học sinh và các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Nậm Khánh.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Bắc Hà, cùng đông đảo học sinh và nhân dân trên địa bàn xã.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã tặng các phần quà trị giá trên 143 triệu đồng, trong đó 25 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, còn lại là các vật phẩm, đồ dùng cho học sinh trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, Tập đoàn đầu tư IPA, Công ty Cổ phần Năng lượng Bắc Hà và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai đã đến thăm, tặng 10 suất quà tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hoàng Thu Phố và xã Nậm Khánh.

* Nhiều hoạt động mang xuân ấm áp đến học sinh tại Sa Pa

Trong 3 ngày (từ 3 - 5/2), Huyện đoàn Sa Pa tổ chức Chương trình “Gói bánh chưng xanh - Ấm tình ngày tết” để mang không khí xuân ấm áp đến học sinh tại Sa Pa.

Huyện đoàn Sa Pa đã huy động gần 100 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tổ chức gói trên 500 chiếc bánh chưng để tặng cho học sinh nghèo 17 xã trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Sa Pa tổ chức gói bánh chưng tặng học sinh.

Cùng với đó, Huyện đoàn Sa Pa phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tặng 20 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh các trường học xã Nậm Cang; tổng giá trị gần 70 triệu đồng.

Trao bánh chưng cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện.

* Trao 47 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Xuân Quang

Sáng 6/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng phối hợp với Trường Tiểu học số 2 Xuân Quang, Đoàn xã Xuân Quang tổ chức chương trình “Ngày tết quê em” và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện các đơn vị tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Ngày tết quê em” được tổ chức nhằm duy trì, phát triển sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em có sự hiểu biết về truyền thống văn hóa của dân tộc trong dịp tết, đồng thời gắn kết, tăng cường sự chia sẻ yêu thương với học sinh có hoàn cảnh khó khăn,g luôn cố gắng vươn lên trong học tập.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 47 suất quà gồm tiền và hiện vật cho học sinh nghèo vượt khó với mong muốn khích lệ, động viên các em tiếp tục phát huy tốt tinh thần cầu thị, cần cù, không ngại khó để đạt được những kết quả tốt nhất.

* Sôi nổi Chương trình “Ngày tết quê em”

Sáng 6/2, tại Trường Tiểu học xã Phố Lu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng tổ chức chương trình “Ngày Tết quê em”.

Tham dự chương trình có gần 300 thầy cô, học sinh của 11 trường tiểu học trong Nhóm “Trường tự tin”, huyện Bảo Thắng.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động trưng bày sản phẩm nông nghiệp của Bảo Thắng; trưng bày các món ăn truyền thống ngày tết truyền thống và của đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, chương trình diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các trò chơi gian do học sinh trình diễn và tham gia.

Tiết mục đồng diễn “Bảo Thắng quê em”.
Trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó của xã Phố Lu.

Trong ngày hội, các thầy cô giáo và học sinh đã quyên góp, ủng hộ 6,5 triệu đồng để mua quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 11 trường trong Nhóm Trường tự tin.

Kiều Thu - Quang Minh - Hữu Huỳnh - Thi Khanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.