Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Các tổ chức, doanh nghiệp tặng gạo, nhu yếu phẩm chung tay phòng, chống dịch Covid-19

18/04/2020 16:03

LCĐT - Sáng 18/4, nhóm thiện nguyện gồm Hiệp hội yoga các tỉnh phía Bắc và Aro yoga Lào Cai tổ chức chương trình tình nguyện tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sỹ, đội ngũ y tế và người dân tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh.

Nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm được đoàn thiện nguyện trao tặng Trường Quân sự tỉnh.

Theo đó, đoàn thiện nguyện đã tặng các mặt hàng thiết yếu gồm: 1,5 tấn gạo; 105 thùng mỳ tôm; 200 lít nước giặt; 100 bánh xà phòng; 50 lít dầu ăn; 160 chai nước sát khuẩn và 200 khẩu trang y tế, với tổng trị giá gần 38 triệu đồng.

Kinh phí thực hiện chương trình do đoàn quyên góp trong nội bộ các trung tâm yoga các tỉnh khu vực phía Bắc, trong đó, có Trung tâm Aro yoga Lào Cai. Ngoài ra, đoàn cũng kêu gọi được sự ủng hộ từ các cá nhân, doanh nghiệp có lòng hảo tâm trên địa bàn tỉnh với mong muốn góp phần hỗ trợ và chung tay cùng cán bộ, chiến sỹ, đội ngũ y tế và người dân tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh yên tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

*Trường Tiểu học Bắc Cường tặng gần 1 tấn gạo cho học sinh khó khăn

Sáng 18/4, Trường Tiểu học Bắc Cường (thành phố Lào Cai) tổ chức trao hỗ trợ gần 1 tấn gạo cho gần 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại nhà trường.

Gần 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo trong dịp này.
Trao gạo hỗ trợ cho đại diện gia đình học sinh.

Đây là những học sinh là con, em của các gia đình khó khăn trên địa bàn, các lao động tự do không có việc làm, không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Việc quyên góp, ủng hộ gạo cho học sinh nghèo của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với học sinh, là nguồn động viên để các em vươn lên trong học tập.

* Thêm điểm phát gạo miễn phí tại phường Lào Cai

Với dòng thông báo “Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”, thành phố Lào Cai có thêm điểm phát gạo miễn phí đặt tại đối diện chợ Phố Mới, phường Lào Cai giúp đỡ người dân khó khăn do dịch Covid-19.

Người dân đến nhận gạo miễn phí.

Đây là điểm phát gạo do Công ty TNHH HT Trung Quân thực hiện. Mỗi ngày doanh nghiệp phát 100 kg gạo cho người cần. Số gạo này được chia thành từng túi, trong đó còn có mỳ tôm, cháo và bánh. Doanh nghiệp chia sẻ, ngoài phát gạo doanh nghiệp còn miễn phí mỳ tôm, cháo và bánh cho bữa ăn sáng của gia đình người cần.

Điểm phát gạo miễn phí này là hoạt động thiện nguyện nhân văn góp phần chia sẻ với những người đang gặp khó khăn bởi Covid-19. Doanh nghiệp cũng phát đi thông báo rộng rãi để người dân khu vực phường Lào Cai nếu cần có thể đến lấy gạo với tinh thần “nhường nhịn cho người yếu thế, người gặp khó khăn hơn”.

Hoàng Thương - Ngân Hà - Vân Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.