Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Các đơn vị, địa phương tặng quà tết hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

09/02/2018 16:43

LCĐT - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhiều đơn vị, địa phương đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp người dân đón tết vui tươi, ấm áp.

*.Tặng quà tết cho hộ nghèo hai xã Hợp Thành và Tả Phời

Sáng 9/2, Công đoàn và Đoàn thanh niên Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Lào Cai đã đến thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo tại hai xã Hợp Thành và Tả Phời (thành phố Lào Cai).

Trao tặng 20 suất quà cho hộ nghèo xã Hợp Thành.

Tại đây, chương trình đã trao 35 suất quà trị giá 17,5 triệu đồng, gồm: Chăn ấm, gạo và một số vật dụng gia đình cho 35 hộ nghèo. Trong đó, 20 suất quà được trao tặng các hộ dân xã Hợp Thành, 15 suất quà cho các hộ nghèo xã Tả Phời.

Trao 15 suất quà cho hộ nghèo xã Tả Phời.

Những phần quà là lời động viên các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, thể hiện truyền thống “tương thân – tương ái” của dân tộc.

Được biết, những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Lào Cai luôn tích cực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

*.Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai tổ chức chương trình “Tết chia sẻ yêu thương"

Trong dịp chào đón Xuân Mậu Tuất 2018, Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Apatít Việt Nam, các chi đoàn kết nghĩa và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết chia sẻ yêu thương”, tặng quà, chúc tết thầy, cô giáo, học sinh trung tâm.

Tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như: Gói bánh chưng, chế biến món ngon ngày tết, biểu diễn văn nghệ… Các nhà tài trợ đã tặng gần 200 suất quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trung tâm trị giá 30 triệu đồng.

* .Tặng 101 suất quà cho học sinh Trường THPT số 1 Bảo Yên

Tại Trường THPT số 1 Bảo Yên, các đơn vị: Huyện đoàn Bảo Yên, Hội Chữ thập đỏ huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, cửa hàng phô tô Hải Thành và giáo viên, học sinh nhà trường đã trao tặng 101 suất quà Tết cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực để tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

*.Gần 15 triệu đồng trao tặng học sinh nghèo Vạn Hòa

Sáng 9/2, Trường THCS Vạn Hòa (TP Lào Cai) tổ chức chương trình “Xuân kết nối yêu thương” tặng quà Tết cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

Chương trình có sự đồng hành của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, Vinaphone Lào Cai, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai, Trường THCS: Lê Quý Đôn, Lý Tự Trọng, Ngô Văn Sở (TP Lào Cai) cùng một số đơn vị trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Học sinh Trường THCS Vạn Hòa biểu diễn văn nghệ tại chương trình.

Tại chương trình, học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới”, tham gia trò chơi dân gian, thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về tết cổ truyền của dân tộc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 48 suất quà trị giá 14,8 triệu cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường. 

Trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

*Tặng quà công dân có hoàn cảnh khó khăn tình nguyện nhập ngũ 2018

Ngày 9/2, lãnh đạo huyện Bắc Hà đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà tết 3 công dân có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện nhập ngũ trên địa bàn huyện năm 2018.

Trong dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng quà tết cho 3 công dân là anh Lý Sơn Lài, sinh năm 1999 ở xã Tả Củ Tỷ; anh Giàng Seo Lao, sinh năm 1999 ở xã Lùng Phình và anh Giàng Seo Cổ, sinh năm 1996 ở xã Thải Giàng Phố.

Đây là 3 công dân có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện viết đơn nhập ngũ trong năm 2018.

Tặng quà công dân Lý Sơn Lài nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Tặng quà cho công dân có hoàn cảnh khó khăn tình nguyện nhập ngũ là hoạt động được huyện Bắc Hà chú trọng triển khai hằng năm, đặc biệt là trong dịp trước tết cổ truyền của dân tộc nhằm động viên họ sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết, trong đợt giao, nhận quân năm 2018, huyện Bắc Hà có 60 công dân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; trong đó nhiều công dân có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Đến nay, huyện Bắc Hà đã hoàn tất các bước chuẩn bị, sẵn sàng cho đợt giao, nhận quân năm 2018 bảo đảm đúng chỉ tiêu, kế hoạch giao.

Ba Zin - Đỗ Dũng - Thu Hằng - Tô Dung - Ngọc Thủy
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.