Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Các cơ quan, đơn vị tổ chức tặng quà tết cho người lao động và hộ nghèo

06/02/2018 15:37

LCĐT – Trong những ngày này, các cơ quan, đơn vị của Trung ương và của tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bằng những phần quà để đón tết vui tươi đầm ấm.

* Hơn 200 công nhân tham dự "Tết sum vầy” Xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 6/2,  tại Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” Xuân Mậu Tuất 2018 cho hơn 200 công nhân trên địa bàn tỉnh.

Trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên được Liên đoàn Lao động tỉnh và các đơn vị tổ chức kể từ năm 2016 theo chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm chăm lo đời sống cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), nhất là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2018, với phương châm “Mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn”, Ban Thường vụ  Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho người lao động với nhiều hoạt động thiết thực đem lại lợi ích vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn. 

Biểu dương các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm tốt công tác hỗ trợ Tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của trên 20 đơn vị, doanh nghiệp với số tiền gần 320 triệu đồng; quyết định chi từ Quỹ Mái ấm Công đoàn để thăm hỏi, tặng quà tết cho 16 tập thể, 979 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu mồ côi, khuyết tật là con CNVCLĐ với tổng số tiền 479,1 triệu đồng.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tiễn công nhân lao động về quê ăn Tết.

Cũng trong dịp này,  các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã phối hợp với công đoàn cơ sở tổ chức những chuyến xe đưa đón CNVCLĐ về quê ăn Tết.

* 30 suất quà tết tặng người dân xã Xuân Quang

Sáng 6/2, Báo Lào Cai phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) chi nhánh Lào Cai, Công ty TNHH Thương mại Hưng Tín tổ chức trao quà tết cho người dân nghèo xã Xuân Quang (Bảo Thắng). 

Mỗi phần quà là lời động viên người dân vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình đã trao 30 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo, tàn tật của xã Xuân Quang. Trong đó, HDBank chi nhánh Lào Cai tặng 20 suất quà; Công ty TNHH Thương mại Hưng Tín  tặng 10 suất quà.

Lãnh đạo Báo Lào Cai và Ngân hàng HDBank chi nhánh Lào Cai tặng quà cho người dân nghèo.

Những phần quà dành tặng người dân trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân có thêm niềm vui trong dịp Tết đến, Xuân về, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Lãnh đạo Báo Lào Cai và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Quang tặng quà tết cho trẻ em mầm non Điểm trường Cốc Pục.

Được biết, trong những năm qua, HDBank chi nhánh Lào Cai và Công ty TNHH Thương mại Hưng Tín thường xuyên thực hiện các hoạt động an sinh xã hội hướng về cộng đồng, như tặng quà cho người nghèo; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi…

* Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 150 suất quà tết cho hộ nghèo tỉnh Lào Cai

Trong 2 ngày 5 và 6/2, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Lào Cai.

Tặng quà hộ nghèo xã Hợp Thành (TP Lào Cai).

Chiều 5/2, Đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết chính quyền và nhân dân xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) và trao 50 suất quà tết, trị giá 30 triệu đồng cho 50 gia đình là hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã.

Tặng quà tại xã Gia Phú (Bảo Thắng)

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà tết xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng; tại đây,  Đoàn công tác đã trao 100 suất quà tết, trị giá 60 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh thiên tai, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, người khuyết tật.

Thanh Huệ - Tô Dung - Kim Thoa
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.