Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Bé Phương Anh đang được giúp đỡ để chữa bệnh

07/06/2015 10:43

LCĐT - Ngay sau khi thông tin bài báo “Em bé bệnh nặng cần được giúp đỡ” đăng trên báo Lào Cai cuối tuần số 515, nhiều nhà hảo tâm và các thành viên trong Nhóm từ thiện “Giá trị thật Lào Cai” đã giúp đỡ bé Phương Anh ở xã Mường Vi (Bát Xát) chữa căn bệnh vảy nến. Bé đã được đưa xuống thành phố Lào Cai điều trị bệnh từ ngày 5/5/2015; giai đoạn đầu, sẽ điều trị trong thời gian 6 tháng. 

Phương Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đến nay, sau gần 1 tháng kêu gọi, đã có các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm ủng hộ Phương Anh với tổng số tiền 20 triệu đồng. Nhóm từ thiện “Giá trị thật Lào Cai” đứng ra tiếp nhận tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện và chi phí tiền ăn hằng tháng cho hai mẹ con Phương Anh trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện tại, chỗ ở của hai mẹ con bé do gia đình chị Phạm Thị Xuân (phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) hỗ trợ; tiền thuốc và điều trị miễn phí do thành viên của Nhóm từ thiện “Giá trị thật Lào Cai” giúp đỡ.

 Lương y Trịnh Văn Dương, một thành viên của Nhóm - người đã điều trị trực tiếp cho Phương Anh đánh giá: Sau hơn 20 ngày điều trị ban đầu, bệnh tình của em đã có tiến triển tích cực, các lớp vảy cá dần bong ra, mắt bớt đỏ, da bớt nóng hẳn và mềm mại hơn. Da không còn đỏ như trước đây, các lớp da chết đang bong dần, có nhiều chỗ bắt đầu lên da mới. Mẹ Phương Anh cũng cho biết, bệnh của em đã đỡ nhiều. Mấy hôm đầu xuống Lào Cai, ngày nào Phương Anh cũng tắm gần chục lần nhưng sau một thời gian ngắn uống thuốc điều trị, đã giảm lần tắm xuống còn 3 - 4 lần/ngày và bây giờ chỉ tắm một lần trong ngày, không phải ngâm mình trong chậu nước nữa.

Từ khi xuống thành phố Lào Cai điều trị, hai mẹ con Phương Anh được các thành viên Nhóm từ thiện“Giá trị thật Lào Cai” và gia đình chị Phạm Thị Xuân chuẩn bị đầy đủ giường chiếu, bếp ga, nồi cơm điện, quạt, bàn học, sách vở và đồ chơi cho Phương Anh. Nhờ sự giúp đỡ, hai mẹ con bé đã dần ổn định sinh hoạt và yên tâm điều trị.

Hiện tại, không tính hỗ trợ tiền nhà, gạo, gas, thực phẩm... mỗi tháng hai mẹ con bé Phương Anh còn được Nhóm từ thiện “Giá trị thật Lào Cai” ủng hộ 2 triệu đồng/tháng, trong thời gian 6 tháng theo phác đồ điều trị bệnh của Bệnh viện và kết thúc vào ngày 5/11/2015. Nếu bệnh Phương Anh tiến triển tốt, Nhóm sẽ tiếp tục giúp đỡ để em có điều kiện điều trị trong 6 tháng tiếp theo.

Với những tấm lòng, tình yêu thương, sự sẻ chia của những trái tim nhân hậu, bé Phương Anh đã và đang được điều trị bệnh rất tích cực. Rất mong có nhiều tấm lòng nhân ái, giúp đỡ hơn nữa để bé có thể chữa khỏi bệnh, sớm được trở lại mái trường như mong ước của bé. 

Kiều Lê
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.