Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Bé gái 6 tháng tuổi nặng 2,5 kg đang cần được hỗ trợ

13/10/2017 16:30

LCĐT - Chiều 11/10, Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Hảng Thị Dế, dân tộc Mông ở thôn Khu B, xã Điện Quan (Bảo Yên) trong tình trạng cơ thể suy yếu nặng. Bé gái được 6 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 2,5 kg.

Bé đã 6 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 2,5 kg.

Hảng Thị Dế nhập viện trong thể trạng gầy yếu, suy kiệt cơ thể gầy rộc xương, da xanh xao, nhợt nhạt và hơi thở yếu ớt. Em bé gần như không tự thở, tự mút được sữa, tiếng khóc và ho đều rất yếu.

Ngay sau khi bé được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ tiến hành thăm khám và chẩn đoán bệnh nhân mắc viêm phế quản phổi, suy dinh dưỡng thể teo đét. Bác sỹ Hoàng Thanh Thúy, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cho biết: Các sĩ đã tiến hành lập bệnh án để kịp thời cứu chữa và hiện bệnh nhân đã được hỗ trợ thở ôxi, điều trị tích cực bằng kháng sinh, phối hợp nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch và bón sữa đổ thìa. Sau hai ngày nhập viện, bé đã có thể tự thở và mút sữa từ bình, da dẻ có dấu hiệu hồng hào và hơi thở đều hơn.

Hiện bé đang được điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng.

Anh Giàng Seo Phà, hàng xóm và là người đưa bé Dế đến bệnh viện cho biết: Ngày 11/10, sau khi mẹ tôi xuống nhà Dế chơi thì phát hiện cơ thể bé đã quá yếu, gần như thở thoi thóp. Thấy tình trạng Dế vô cùng nguy kịch, mẹ tôi liền gọi tôi giúp người nhà đưa bé đến viện.

Gia đình Hảng Thị Dế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị tai nạn giao thông, liệt nửa người đã hơn 1 năm. Chị gái đã hơn 2 tuổi nhưng cơ thể cũng còi cọc, gầy yếu đến nay vẫn chưa thể đi được. Tuy Dế mới 6 tháng tuổi, nhưng mẹ em đã mất sữa, thường xuyên để con ở nhà để lên nương làm việc.

Bé đã có thể mút sữa bằng bình sau ngày thứ 2 nhập viện.

Từ khi nhập viện, bé Hảng Thị Dế đã nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của các y, bác sĩ và một số nhà hảo tâm. Tuy nhiên, do phải điều trị lâu dài nên bé và gia đình cần hơn nữa sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Mọi sự quan tâm của độc giả có thể liên lạc qua địa chỉ: Bác sĩ chuyên khoa I Hoàng Thanh Thúy, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Số điện thoại: 0915.352. 270

Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.