Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Bàn giao bé trai ở xã Pa Cheo bị lạc về với gia đình

04/05/2019 10:28

LCĐT - Bé trai đi lạc nhà từ xã Pa Cheo, huyện Bát Xát về khu vực phường Nam Cường, thành phố Lào Cai đã được người dân phát hiện và đưa về Công an phường để thông báo đến gia đình.

Cháu Thào A Sếnh khi được Công an phường Nam Cường bàn giao về  với gia đình.

Theo thông tin phóng viên nắm được, vào sáng 3/5, một số người dân tổ dân phố số 1 (đường B3), phường Nam Cường, thành phố Lào Cai thấy một bé trai đến xin ăn; khi hỏi cháu chỉ biết nói tên mình và không biết nói nhiều tiếng phổ thông. Thấy cháu có biểu hiện mệt mỏi nên người dân đã báo cho Công an phường. Nhận được tin báo, Công an phường Nam Cường đã đến đón cháu về cho ăn uống và tìm hiểu thông tin nhằm đưa cháu về với gia đình; tuy nhiên, cháu nhỏ không biết nhà mình ở đâu và chỉ biết nói “nhà ở Pa Cheo”.

Để cháu nhỏ được ổn định tâm lý, sức khỏe, Công an phường Nam Cường đã đưa cháu về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để chăm sóc. Bên cạnh đó, Công an phường Nam Cường cũng thông tin với công an các địa phương và đưa thông tin lên mạng xã hội để tìm người nhà của cháu bé. Đến đầu giờ chiều 3/5, chị Thào Thị Pa Na (sinh năm 1998) là chị gái cháu bé đã tiếp nhận được thông tin và ra thành phố Lào Cai đón em.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Triệu Văn Sính, Trưởng Công an phường Nam Cường cho biết: 17h45 phút ngày 3/5, đơn vị đã làm thủ tục bàn giao cháu Thào A Sếnh (sinh năm 2008), trú tại thôn Kim Sáng Hồ, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát cho gia đình đưa về địa phương. Khi bàn giao, sức khỏe và tinh thần cháu Sếnh ổn định, không có biểu hiện sợ hãi.

Theo lời kể của chị Thào Thị Pa Na, gia đình chị hiện đang rất khó khăn, mẹ mất sớm, bố đi lấy vợ hai và để hai chị em ở với nhau. Do hoàn cảnh khó khăn nên chị Pa Na thường xuyên đi làm xa nhà ở thành phố Lào Cai; vừa qua chị có đón em trai lên ở cùng tại một khu phòng trọ ở phường Kim Tân. Vì ở phòng trọ một mình buồn, nên em Sếnh đã bỏ đi chơi và bị lạc.

Được biết, nguyện vọng của chị Thào Thị Pa Na là do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên rất muốn gửi em Thào A Sếnh về Trung tâm Công tác xã hội tỉnh để nuôi dưỡng, chăm sóc.

Tùng Lâm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.