Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

“Vì dân mà đến, thương dân mà gần”

22/02/2020 10:10

LCĐT - Anh Nguyễn Vũ Hiệp, sinh năm 1986, người dân tộc Tày, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Mường Khương - 1 trong 5 gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Mường Khương được tham dự Lễ tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) do Tỉnh đoàn tổ chức.

Ý thức được những khó khăn, thách thức trong công việc của chiến sỹ công an ở huyện vùng cao, biên giới như Mường Khương nên ngay từ khi mới nhận công tác tại Đội Tổng hợp, Công an huyện Mường Khương (năm 2006), anh xác định phải nỗ lực và đặt ra cho mình những mục tiêu phấn đấu cụ thể.

Trong năm, Chi đoàn Công an huyện Mường Khương đã thực hiện được 18 đợt tình nguyện hướng về cộng đồng.

Để thực hiện được những mục tiêu đó, anh Hiệp càng thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ. Anh Hiệp tâm sự: Tôi luôn khắc ghi lời dạy của Bác: “Công an của ta là công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc” và 6 điều Bác dạy về những phẩm chất đạo đức, tư cách của người công an cách mạng, từ đó nghiêm túc, gương mẫu thực hiện.

Là Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Mường Khương, anh Hiệp đã chủ động nghiên cứu lý luận áp dụng vào thực tế công tác, đưa ra các sáng kiến, biện pháp nhằm bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; tham gia xây dựng nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của đơn vị; đôn đốc cán bộ, chiến sỹ tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ đó, các chỉ thị, nghị quyết các cấp được triển khai sâu rộng, kịp thời tới từng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Thượng tá Ngô Đức Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Mường Khương khẳng định: Đồng chí Nguyễn Vũ Hiệp là cán bộ quản lý mảng tổng hợp nên đảm nhiệm rất nhiều việc, liên quan đến mọi hoạt động của đơn vị nhưng vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí luôn chủ động tham mưu với Đảng ủy và lãnh đạo đơn vị trong thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ và xây dựng lực lượng, đồng thời là chỉ huy cấp đội có năng lực, giúp việc hiệu quả cho lãnh đạo.

Không những vậy, anh Nguyễn Vũ Hiệp còn là đoàn viên năng nổ, gương mẫu, tích cực trong các hoạt động đoàn, hội nên từ năm 2014, anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn Công an huyện Mường Khương và đảm nhiệm cương vị đó đến nay. Thực hiện lời dạy của Bác đối với thanh niên, anh cùng tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trong đơn vị phát huy vai trò xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phong trào đoàn, hội; tích cực hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình thanh niên tình nguyện vì cộng đồng… Với phương châm “vì dân mà đến, thương dân mà gần”, năm 2019, Chi đoàn Công an huyện Mường Khương đã tổ chức được 18 đợt tình nguyện vì cộng đồng, trong đó có 4 đợt cấp giấy thông hành xuất - nhập cảnh, cấp chứng minh nhân dân miễn phí tại các xã vùng cao; thực hiện 15 đợt tình nguyện tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại 8 xã và 7 trường học; vận động ủng hộ được hơn 100 triệu đồng cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện…

Đặc biệt, thực hiện lời Bác dạy về việc chăm chỉ rèn luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, anh Hiệp đã tham mưu, đề xuất và kêu gọi đoàn viên, thanh niên trong đơn vị tiên phong giữ thói quen tập thể dục buổi sáng ngay tại đơn vị. Đến nay, hoạt động này đã trở thành thói quen sinh hoạt được duy trì đều đặn hằng ngày trong toàn đơn vị.

Đánh giá cao những việc làm của anh Nguyễn Vũ Hiệp, chị Long Thị Thu Hà, Bí thư Huyện đoàn Mường Khương cho biết: Đồng chí Nguyễn Vũ Hiệp là một bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu trong công tác đoàn. Đồng chí thường xuyên có nhiều cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo trong hoạt động đoàn, tham mưu tích cực, kịp thời cho Ban Thường vụ Huyện đoàn về thực hiện các nội dung, chương trình công tác năm. Chi đoàn Công an huyện Mường Khương luôn được đánh giá là chi đoàn vững mạnh.

Gần 15 năm công tác, anh Hiệp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là cán bộ công an gương mẫu, trách nhiệm, vì công việc, hết lòng vì dân. Anh có 6 năm liên tiếp đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của ngành, của tỉnh và Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy.

Hoàng Thương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.